Từ khóa: "tiếng Mông"

4 kết quả

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Cuối năm 1962, được tin tỉnh Lào Cai có phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, trong đó xã Bản Phố (huyện Bắc Hà) là xã điển hình của tỉnh, Bác Hồ đã viết một bài báo khen ngợi. Bài báo có tựa đề: “Một thắng lợi mới” đăng trên báo Nhân Dân số 3149, ngày 18/11/1962 khen ngợi phong trào học tiếng Mông của xã Bản Phố. Cũng vào năm đó, với những thành tích xuất sắc trong phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, xã Bản Phố vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cô giáo 9X giữ gìn ngôn ngữ dân tộc Mông

Cô giáo 9X giữ gìn ngôn ngữ dân tộc Mông

"Cũng như cây, muốn phát triển tốt thì phải giữ được bộ rễ. Mỗi dân tộc muốn phát triển thì phải giữ gìn và bảo tồn được bản sắc văn hóa, trong đó cội nguồn là ngôn ngữ”. Đó là chia sẻ của cô giáo Hoàng Thị Chư, người có hơn 10 năm giảng dạy tiếng, chữ Mông tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (gọi tắt là Trung tâm).

40 học viên được bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông

Mường Khương: 40 học viên được bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông

Tối 14/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Mường Khương, Sở Nội vụ tỉnh phối hợp với UBND huyện Mường Khương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông năm 2023 cho 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 3, đối tượng 4 trong huyện.

fb yt zl tw