Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Hateco

Chiều 13/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Hateco, Hà Nội trao đổi hợp tác, đầu tư một số dự án về logistics, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi làm việc về phía Tỉnh ủy Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo UBND thành phố và huyện Bát Xát.

Về phía Tập đoàn Hateco có các ông: Trần Văn Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn; Hoàng Đình Tuấn, Tổng Giám đốc và các phó tổng giám đốc Tập đoàn.

3268.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo của Tập đoàn Hateco cho rằng, về định hướng, quy hoạch và kế hoạch phát triển, tỉnh Lào Cai đã và đang coi logistics như một tiền đề quan trọng để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế chung và việc đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này rất phù hợp.

3265.jpg
Chủ tịch Tập đoàn Hateco phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Tập đoàn Hateco, việc đầu tư xây dựng trung tâm logistics kết hợp cảng cạn là một trong những hạng mục quan trọng, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển chung cả về kinh tế, kinh tế cửa khẩu lẫn quy hoạch phát triển logistics. Tập đoàn Hateco đề xuất với tỉnh Lào Cai cho phép tiếp cận, nghiên cứu chuyên sâu lập dự án đầu tư xây dựng trung tâm logistics tích hợp cảng cạn tại khu vực Bản Vược.

3294.jpg
Đại biểu của Tập đoàn Hateco tham dự buổi làm việc.

Để đáp ứng việc nghiên cứu xây dựng dự án, đảm bảo tính khả thi, Tập đoàn Hateco đề nghị tỉnh Lào Cai cung cấp thông tin chi tiết về quy hoạch, đặc biệt là vị trí và các chức năng chính của các điểm, vùng thuộc trọng điểm cho phát triển logistics; các thông tin chi tiết về thương mại biên mậu, các quy hoạch và định hướng, kế hoạch phát triển kinh tế, thương mại từ phía vùng đối tác chiến lược và châu Hồng Hà, Trung Quốc; thông tin và các chính sách đặc biệt cho các nhà đầu tư vào tỉnh, nhất là lĩnh vực logistics.

3288.jpg
Đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự buổi làm việc.

Tập đoàn Hateco khẳng định mong muốn được đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu của Lào Cai và sẽ tiếp tục có những nghiên cứu, đề xuất cụ thể thời gian tới.

3300.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bày tỏ sự đồng tình với đề nghị của Tập đoàn Hateco sẽ nghiên cứu sâu hơn về dự án đầu tư xây dựng trung tâm logistics tích hợp cảng cạn tại khu vực Bản Vược, đảm bảo cụ thể, chi tiết, khả thi để triển khai trong thực tế. Về phía tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hateco nói riêng và các doanh nghiệp, tập đoàn nói chung đến đầu tư tại Lào Cai, vừa phát triển được kinh tế, giữ vững quan hệ đối ngoại và góp phần bảo vệ biên giới. Mục tiêu này không chỉ cho riêng tỉnh Lào Cai mà còn cho cả nước.

3285.jpg
Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan cung cấp đầy đủ thông tin theo đề nghị của Tập đoàn và mong muốn hợp tác đầu tư lâu dài, vì sự phát triển của tỉnh Lào Cai và của Tập đoàn Hateco.

3348.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Hateco.

Tỉnh Lào Cai đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xây dựng đề án xây dựng cửa khẩu thông minh để báo cáo Chính phủ cho phép thực hiện đồng thời cùng với cặp cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) với cửa khẩu tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đồng thời chỉ đạo các địa phương trong tỉnh nhanh chóng hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để đón các nhà đầu tư đến đầu tư tại khu vực cửa khẩu Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng sản phẩm OCOP

Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng sản phẩm OCOP

Sáng 23/4, Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP tại Bưu cục Cửa khẩu (Bưu điện thành phố Lào Cai). Đây là gian hàng đầu tiên trong chuỗi gian hàng sẽ được Bưu điện tỉnh triển khai nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh.

Tập huấn kỹ năng tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng

Bảo Yên: Tập huấn kỹ năng tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng

Ngày 22/4, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng cho gần 140 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tiên tiến; chủ trang trại, tổ kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Điều chỉnh một số đoạn tuyến trên các Quốc lộ 37, 37B, 39 thành đường địa phương

Điều chỉnh một số đoạn tuyến trên các Quốc lộ 37, 37B, 39 thành đường địa phương

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định số 442/QĐ-BGTVT, điều chỉnh một số đoạn tuyến cũ trên các Quốc lộ (QL)37, QL37B, QL39 qua tỉnh Thái Bình thành đường địa phương và bàn giao để UBND tỉnh quản lý, khai thác, bảo trì theo quy định pháp luật, do đã có các đoạn tuyến QL mới thay thế.

Hiệu quả quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi thủy sản

Hiệu quả quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi thủy sản

Thành bại của nuôi thủy sản phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước tự nhiên. Đồng hành với người nuôi thủy sản, tỉnh Lào Cai chú trọng công tác quan trắc, cảnh báo môi trường nước trên địa bàn, phục vụ công tác chỉ đạo sản xuất, phòng ngừa dịch bệnh thủy sản, góp phần phát triển nuôi hiệu quả, bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công tại Lào Cai

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công tại Lào Cai

Những năm gần đây, tỉnh Lào Cai luôn nằm trong nhóm những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao. Năm 2023, Lào Cai giải ngân đạt 5.979 tỷ đồng, đứng thứ 12/63 các tỉnh, thành phố cả nước. Quý I/2024, tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt 21% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tiếp tục nằm trong nhóm các địa phương có tỷ lệ giải ngân cao.

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

fb yt zl tw