Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu từ chức

Ngày 6/10, tân Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu đã từ chức sau chưa đầy một tháng đảm nhiệm cương vị này.

tt-phap-7717.jpg
Ông Sebastien Lecornu tại Paris, Pháp ngày 4/9/2025.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Lecornu.

Như vậy, ông Lecornu là thủ tướng thứ 7 dưới chính quyền của Tổng thống Macron từ chức trong bối cảnh nước Pháp đang trải qua tình trạng bất ổn và khủng hoảng chính trị.

Trước đó một ngày, Tổng thống Macron vừa công bố thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Lecornu đứng đầu nhằm đưa đất nước thoát khỏi bế tắc chính trị.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ khuyến cáo sử dụng sirô ho cho trẻ em một cách hợp lý

Ấn Độ khuyến cáo sử dụng sirô ho cho trẻ em một cách hợp lý

Ngày 3/10, Bộ Y tế Ấn Độ đã khuyến cáo về việc sử dụng sirô ho cho trẻ em sau khi xảy ra các trường hợp tử vong liên quan đến loại thuốc này tại các bang Madhya Pradesh và Rajasthan. Theo Tổng cục Dịch vụ y tế Ấn Độ (DGHS), các bác sĩ và nhà thuốc cần sử dụng các loại sirô ho một cách hợp lý, thận trọng và có cân nhắc kỹ lưỡng.

Đảng LDP cầm quyền Nhật Bản lần đầu tiên có nữ Chủ tịch

Đảng LDP cầm quyền Nhật Bản lần đầu tiên có nữ Chủ tịch

Chiều 4/10, ứng cử viên Sanae Takaichi đã giành chiến thắng trước ứng cử viên trẻ tuổi Shinjiro Koizumi trong cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP). Với kết quả này, bà Takaichi cũng chính thức trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của đảng kể từ khi đảng này thành lập vào năm 1955.

fb yt zl tw