Thông tuyến tạm thời các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4 và 4D

Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to kéo dài. Mưa liên tục làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương.

Tuyến Quốc lộ 4 và 4D đoạn qua huyện Mường Khương và thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở với lượng đất đá lớn từ taluy dương đổ xuống mặt đường khiến giao thông bị chia cắt tạm thời.

Cụ thể, Km100+500 Quốc lộ 4D, đoạn qua thị xã Sa Pa sạt taluy dương với khối lượng lớn gây tắc đường với chiều dài khoảng 50m.

Km197 Quốc lộ 4, đoạn qua địa phận xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) sạt taluy dương với khối lượng khoảng 200m3, giao thông bị chia cắt tạm thời.

Mường Khương.jpg
Điểm sạt đoạn qua huyện Mường Khương đã được khắc phục tạm thời.

Ngoài ra còn các điểm sạt với khối lượng nhỏ trên nhiều tuyến đường khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lực lượng chuyên môn và các địa phương đã kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả.

phan luong.jpg
Phân luồng các phương tiện để đảm bảo an toàn giao thông.

10 giờ sáng nay, điểm sạt tại huyện Mường Khương đã được khắc phục tạm thời, các phương tiện có thể lưu thông.

Tại thị xã Sa Pa, nhà thầu thi công đã huy động 1 máy xúc, 4 xe tải để hót điểm sạt. Đến 15 giờ chiều, điểm sạt này cũng đã được khắc phục tạm thời, các phương tiện có thể lưu thông (một chiều).

sat lo.jpg
Khắc phục điểm sạt đoạn qua thị xã Sa Pa.

Công tác khắc phục sẽ tiếp tục được triển khai để các phương tiện có thể lưu thông thuận tiện trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cục Đường bộ Việt Nam đang thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai km0 - km123+080, với giới hạn tối đa 100 km/h và cấm xe tải, xe khách lớn ở làn ngoài cùng. Việc điều chỉnh này được kỳ vọng cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tuyến huyết mạch nối Hà Nội với Tây Bắc khi lưu lượng xe ngày càng tăng.

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Các chuyên gia giao thông đánh giá, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2025 đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong bảo đảm an toàn giao thông. Từ ngày 1/1/2026 tới, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m sẽ không được ngồi cùng hàng ghế với lái xe và phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

Cán bộ, công chức nâng cao nhận thức: “Đã uống rượu bia, không lái xe”

Cán bộ, công chức nâng cao nhận thức: “Đã uống rượu bia, không lái xe”

Vụ tai nạn giao thông do một cán bộ xã Phong Dụ Thượng gây ra đã trở thành hồi chuông cảnh tỉnh đau lòng về việc sử dụng rượu, bia trong công sở và khi tham gia giao thông. Vụ việc không chỉ gây ra hậu quả thương tâm mà còn lời nhắc nhở khẩn thiết cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh về trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Hơn 2.300 tài xế dính nồng độ cồn tối 25/10

Hơn 2.300 tài xế dính nồng độ cồn tối 25/10

Trong tối thứ bảy (25/10), lực lượng Cảnh sát giao thông 34 tỉnh thành trên cả nước tiếp tục kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn ở tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, qua đó phát hiện 2.319 trường hợp vi phạm.

GIữ bình yên trên mỗi cung đường

GIữ bình yên trên mỗi cung đường

Thời gian qua, tình trạng sử dụng rượu, bia khi lái xe vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông. Nhận rõ nguy cơ ấy, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Mục tiêu không chỉ để giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn nhằm xây dựng văn hóa giao thông an toàn, có trách nhiệm trong mỗi người dân.

fb yt zl tw