Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay, 9/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Chiều và tối 9/6, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to (20–40mm, có nơi trên 70mm). Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (10–30mm, có nơi trên 50mm).

Đáng lưu ý, từ chiều tối 9/6 đến sáng 10/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to (30–70mm, có nơi trên 180mm). Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to (20–40mm, có nơi trên 80mm).

Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (hơn 100mm/3 giờ).

Ngày 9/6, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ. Tuy nhiên, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên vẫn có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 55-60%. Thời gian xảy ra nắng nóng trong ngày khoảng từ 11-16 giờ. Từ ngày 10/6, nắng nóng ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có xu hướng dịu dần.

Thời tiết Hà Nội ngày 9/6, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, ngày nắng gián đoạn với mức nhiệt cao nhất giảm 2 độ so với hôm qua, còn ở mức 34 độ C.

Riêng thời tiết khu vực TP Hồ Chí Minh, do rãnh áp thấp và gió mùa Tây Nam hoạt động nên vẫn mưa nhiều, có nơi mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nắng nóng nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao; nguy hiểm cho sức khỏe: Mất nước, sốc nhiệt, kiệt sức nếu tiếp xúc lâu ngoài trời. Nhiệt độ cảm nhận ngoài trời có thể cao hơn 2–4 độ C, đặc biệt tại nơi có mặt đệm bê tông, đường nhựa.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ảnh minh họa: VGP

Ảnh minh họa: VGP

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

TP Hà Nội: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 26-37 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-32 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

fb yt zl tw