Câu lạc bộ Xe đạp thể thao Lào Cai (LCC):

Tăng tốc cho đường đua hữu nghị

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Hồng Hà (Trung Quốc) – Lào Cai (Việt Nam) lần thứ VI, năm 2025 là sự kiện thể thao hữu nghị, nhưng các thành viên Câu lạc bộ Xe đạp thể thao Lào Cai (LCC) vẫn luôn nỗ lực tập luyện hết mình để chinh phục đường đua đầy thử thách.

0:00 / 0:00
0:00

Quyết tâm gặt hái thành công

a1-8.jpg
Thành viên LCC tích cực tập luyện chuẩn bị cho Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Hồng Hà (Trung Quốc) – Lào Cai (Việt Nam) lần thứ VI, năm 2025.

Sáng sớm mùa đông, thời tiết tại khu vực biên giới Lào Cai lạnh buốt, nhiệt độ chỉ khoảng 10 độ C, nhưng bầu không khí tập luyện của các thành viên LCC lại rực lửa quyết tâm.

Trong màn sương mù, anh Nguyễn Quang Lưu - Tổng Thư ký LCC, cùng các thành viên vẫn tích cực tập luyện, chuẩn bị cho Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Hồng Hà (Trung Quốc) – Lào Cai (Việt Nam) lần thứ VI, năm 2025.

Đối với họ, cái lạnh chỉ là một phần của thử thách, là phép thử cho ý chí và sức bền cần có trên đường đua sắp tới.

Năm nay, Câu lạc bộ LCC tham gia giải với lực lượng hùng hậu gần 40 vận động viên. Nhận thức rõ tính cạnh tranh khốc liệt của giải đấu quốc tế, LCC đã xây dựng chương trình tập luyện chuyên sâu, đặc biệt trong gần 2 tháng nay.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này được thể hiện rõ qua kỷ luật của từng thành viên, ai cũng nỗ lực hết mình để đóng góp vào thành tích chung của câu lạc bộ.

a1-6.jpg
Câu lạc bộ LCC tham gia giải năm nay với lực lượng hùng hậu gần 40 vận động viên.

Sự tự tin của các vận động viên LCC không phải không có căn cứ. Mùa giải trước, câu lạc bộ đã gặt hái những thành công đáng khích lệ khi có 10 thành viên lọt vào top 20 của giải đấu. Đây là thành tích đáng tự hào, củng cố niềm tin cho toàn đội trước thềm mùa giải mới.

Anh Phạm Văn Tuyên vinh dự được 3 lần tham gia giải đấu này chia sẻ: Chúng tôi hiểu rằng, các đối thủ ở Việt Nam hay Trung Quốc đều rất mạnh và có sự chuẩn bị nghiêm túc cho giải. Vì thế, các thành viên trong câu lạc bộ đã tập luyện chăm chỉ, bài bản để đạt thành tích tốt nhất.

Thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam – Trung Quốc

Câu lạc bộ Xe đạp thể thao Lào Cai được thành lập từ năm 2017, đã nhanh chóng trở thành một trong những sân chơi xe đạp lớn nhất và hoạt động sôi nổi nhất của tỉnh Lào Cai.

Hiện LCC quy tụ hơn 60 thành viên chính thức là các công chức, viên chức, người lao động và doanh nhân địa phương. Sự đa dạng về nghề nghiệp của các thành viên đã thể hiện sức mạnh của thể thao xóa nhòa mọi ranh giới công việc, chỉ còn lại tinh thần đồng đội và khát khao chinh phục.

a1-7.jpg
Các thành viên LCC đặt quyết tâm cao khi tham dự giải.

Trong nhiều năm qua, LCC đã khẳng định vị thế của mình bằng việc tham gia hầu như tất cả giải đua xe đạp do tỉnh Lào Cai tổ chức. Câu lạc bộ cũng tích cực tranh tài tại một số giải đấu khác do các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức, từ đó tích lũy kinh nghiệm quý báu cho các giải đấu quốc tế.

Đặc biệt, LCC tự hào là đơn vị năm nào cũng có vận động viên tham dự Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia”. Điều này minh chứng cho vai trò đại diện và vị thế của câu lạc bộ đối với thể thao phong trào của tỉnh nhà.

a11.jpg
a12.jpg
Các vận động viên tranh tài tại Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Lào Cai (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) lần thứ V, năm 2024. Ảnh: Ngọc Bằng

Mặc dù đặt ra những mục tiêu thành tích cao như lọt vào top 10 hay top 20, nhưng các thành viên LCC đều hiểu rằng, Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua – hai quốc gia” còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn.

Anh Nguyễn Quang Lưu cho biết thêm: Mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi đặt ra khi tham dự giải là củng cố, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung, Lào Cai và Vân Nam nói riêng.

Với sự chuẩn bị chuyên tâm, bài bản và ý chí kiên cường, các thành viên LCC sẵn sàng bước vào giải đua với quyết tâm cao nhất. Trên từng vòng quay, mỗi vận động viên của LCC không chỉ mang trong mình khát khao chiến thắng cá nhân, mà còn là sứ mệnh đại diện cho tinh thần thể thao và tình hữu nghị xuyên biên giới. Họ là những “đại sứ” thể thao, góp phần tô đậm thêm tình đoàn kết và hợp tác qua môn thể thao xanh này.

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” Hồng Hà (Trung Quốc) – Lào Cai (Việt Nam) được tổ chức luân phiên giữa Lào Cai (Việt Nam) và Hồng Hà (Trung Quốc). Năm 2025, đơn vị chủ nhà của giải là Trung Quốc. Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra với 2 nội dung thi đấu, gồm: đường trường cự ly 80 km (trong đó 70 km trên lãnh thổ Việt Nam và 10 km trên lãnh thổ Trung Quốc) và nội dung băng đồng cự ly 25 km (toàn bộ trên lãnh thổ Trung Quốc). Mỗi nội dung được chia thành 5 nhóm tuổi, gồm 3 nhóm tuổi dành cho nam và 2 nhóm tuổi dành cho nữ, bảo đảm tính đa dạng và phù hợp với thể lực của các vận động viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

World Cup 2026 dự kiến diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico có thể khiến nhiều khán giả tại châu Á phải thức khuya hoặc dậy sớm để theo dõi các trận đấu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người hâm mộ cần chủ động điều chỉnh thói quen sinh hoạt để hạn chế nguy cơ rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

Lào Cai sẵn sàng hòa nhịp cùng World Cup 2026

Lào Cai sẵn sàng hòa nhịp cùng World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa, World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Rạng sáng 12/6 (theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động Azteca, thành phố Mexico, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sát ngày khai mạc World Cup, Iran phản đối việc cổ động viên mất quyền tiếp cận vé

Sát ngày khai mạc World Cup, Iran phản đối việc cổ động viên mất quyền tiếp cận vé

Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) lên tiếng phản đối việc quyền phân phối vé dành cho người hâm mộ đội tuyển nước này bị thu hồi chỉ ít ngày trước khi World Cup 2026 khởi tranh. Động thái này khiến nhiều cổ động viên đã lên kế hoạch di chuyển và lưu trú để theo dõi đội tuyển rơi vào thế bị động.

fb yt zl tw