Số người thiệt mạng vì động đất ở Trung Quốc tăng lên 149

Đến nay, ít nhất 149 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ ở Cam Túc, Thanh Hải, Trung Quốc. Một tuần sau trận động đất, 2 người vẫn mất tích.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải, trong đó tỉnh Cam Túc gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, hơn 200.000 ngôi nhà bị phá hủy và 15.000 ngôi nhà có nguy cơ bị sập. Chính quyền địa phương đã phải di dời 145.000 người, ngoài ra có 781 người bị thương.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện sau trận động đất ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 18/12.

Chính quyền địa phương cho rằng, sự đứt gãy dạng lực đẩy của trận động đất và đá trầm tích tương đối mềm trong khu vực cũng làm tăng sức mạnh hủy diệt của các cơn chấn động. Những người sống sót sau thảm họa đã được các lực lượng cứu hộ cứu nạn cung cấp lều tạm. Công tác dọn dẹp các đống đổ nát cũng đang được triển khai nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn nỗi lo về những cơn dư chấn tiềm ẩn có thể xảy ra.

Đây là trận động đất nghiêm trọng nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua, do trận động đất xảy ra khi nhiều người đang say ngủ và không kịp thoát ra ngoài trước khi nhà sập, làm tăng số thương vong.

Bộ Tài chính và Bộ Ứng phó Tình huống Khẩn cấp Trung Quốc cuối tuần qua đã thông báo phân bổ 200 triệu nhân dân tệ (28 triệu USD) cho các khu vực chịu ảnh hưởng từ trận động đất. Giới chức triển khai hơn 1.500 lính cứu hỏa, 1.500 cảnh sát và 1.000 binh sĩ tới khu vực động đất để hỗ trợ người dân.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Căng thẳng Mỹ - Iran nóng trở lại: Ngoại giao bế tắc, Hormuz tiếp tục là tâm điểm

Căng thẳng Mỹ - Iran nóng trở lại: Ngoại giao bế tắc, Hormuz tiếp tục là tâm điểm

Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục ở mức cao khi Washington mở rộng chiến dịch gây sức ép kinh tế với Tehran, trong lúc các cuộc đàm phán nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột vẫn chưa đạt đột phá. Eo biển Hormuz tiếp tục là nút thắt lớn nhất, trong khi Qatar, Pakistan và Oman đang đẩy mạnh các nỗ lực trung gian nhằm ngăn căng thẳng leo thang trở lại.

Chiến sự Nga - Ukraine mới nhất: Giao tranh nóng lên, Kyiv tăng cường phòng thủ miền Đông

Chiến sự Nga - Ukraine mới nhất: Giao tranh nóng lên, Kyiv tăng cường phòng thủ miền Đông

Chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục diễn biến căng thẳng khi lực lượng Nga gia tăng sức ép tại miền Đông Ukraine, trong khi Kyiv điều động các chỉ huy quân sự giàu kinh nghiệm để củng cố tuyến phòng thủ. Cùng lúc, vấn đề viện trợ phòng không và khả năng huy động thêm nhân lực đang trở thành những thách thức lớn đối với Ukraine.

Lũ quét đổ về biên giới Nepal-Tây Tạng khiến hàng trăm người mất tích, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn

Lũ quét đổ về biên giới Nepal-Tây Tạng khiến hàng trăm người mất tích, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn

Một trận lũ quét lớn đã tàn phá khu vực miền núi phía bắc Nepal, giáp Tây Tạng (Trung Quốc) vào sáng 26/8, cuốn trôi nhiều ngôi làng, công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng. Trung Quốc và Nepal đồng loạt triển khai lực lượng cứu hộ quy mô lớn.

Mỹ ghi nhận những ca tử vong do sởi đầu tiên trong năm 2026

Mỹ ghi nhận những ca tử vong do sởi đầu tiên trong năm 2026

Hai người mắc bệnh sởi tại bang Pennsylvania đã tử vong, đánh dấu những ca tử vong đầu tiên do căn bệnh này tại Mỹ trong năm nay. Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh số ca mắc sởi tại nước này lên mức cao nhất trong hơn ba thập kỷ, cùng với sự suy giảm tỷ lệ tiêm chủng.

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu lúa mì, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu lúa mì, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu

Là một trong những quốc gia sản xuất lúa mì hàng đầu thế giới, Ấn Độ vừa chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu mặt hàng này sau nhiều năm áp dụng. Động thái trên được kỳ vọng sẽ giải tỏa cơn khát nguồn cung lương thực trên toàn cầu trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang.

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Truyền thông Philippines ngày 23/8 đưa tin, Hạ viện Philippines đang soạn thảo các biện pháp nhằm cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến, đồng thời điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên từ 14 đến 17 tuổi.

fb yt zl tw