Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh giám sát chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tại huyện Yên Bình

Ngày 3/5, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các ban của HĐND tỉnh đã có buổi giám sát chuyên đề thực hiện một số chính sách pháp luật về hỗ trợ phát triển du lịch tại các xã Ngọc Chấn và Phúc An, huyện Yên Bình.
Trong năm 3 năm (2021 – 2023), xã Ngọc Chấn có 3 hạng mục đăng ký và đã nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết số 10/2021/NQ-HĐND ngày 19/4/2021 của HĐND tỉnh Yên Bái về ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 gồm: hỗ trợ 60 triệu đồng đầu tư mua sắm thiết bị thu gom rác thải cho Tổ tự quản thu gom rác thải thôn Suối Hốc, xã Ngọc Chấn (phục vụ cho hoạt động du lịch cộng đồng); hỗ trợ 40 triệu đồng thành lập mới phục vụ hoạt động cho 1 đội văn nghệ dân gian dân tộc Tày thôn Suối Hốc, xã Ngọc Chấn; hỗ trợ duy trì hoạt động hàng năm cho đội văn nghệ 3 triệu đồng/năm. 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh và Đoàn giám sát nắm bắt tỉnh hình tại Hợp tác xã Thực phẩm sạch và Du lịch Bảo Ngọc, xã Ngọc Chấn.
Tại xã Phúc An, có 2 hạng mục đăng ký và đã nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết 10 gồm: hỗ trợ 6 triệu đồng duy trì hoạt động hàng năm cho 2 đội văn nghệ; hỗ trợ 20 triệu đồng thành lập ổ hợp tác đan rọ tôm thôn Đồng Tâm. Nhờ đầu tư phát triển du lịch, lượng du khách  đến địa bàn xã tăng từ 750 người năm 2021 lên gần 1.400 người năm 2023.
Qua khảo sát thực tế tại cơ sở, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh và Đoàn giám sát đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hai địa phương trong phát triển du lịch. Đồng thời, nắm bắt một số khó khăn, vướng mắc mà các địa phương và các chủ thể phản ánh khi triển khai thực hiện Nghị quyết 10 như: công tác quảng bá xúc tiến mặc dù đã được quan tâm, song kinh phí dành cho hoạt động này còn hạn chế. Các thành viên trong đội văn nghệ chưa qua đào tạo nên biên đạo cho các tiết mục biểu diễn chưa được phong phú. 2 địa phương cũng chưa xây dựng được sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, độc đáo, hấp dẫn, chưa có sự liên kết tuyến du lịch trong tỉnh với các tuyến ngoài tỉnh. Đội ngũ nhân viên của gia đình còn thiếu kỹ năng giao tiếp, nhất là bằng tiếng Anh, việc đón tiếp khách của các hộ gia đình làm du lịch còn chưa chuyên nghiệp; lượng khách đến tham quan, trải nghiệm và lưu trú còn ít.
Các địa phương đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến hoạt động du lịch của địa phương, xây dựng mạng lưới các điểm, khu du lịch có sự kết nối giữa các địa phương trong khu vực để thu hút khách du lịch; tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch gắn với khai thác các giá trị văn hóa truyền thống cho các hộ kinh doanh du lịch cá thể có thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Đồng thời, đề nghị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hoàn thiện dự án đầu tư xin cấp quyền sử dụng đất có mặt nước cho Hợp tác xã Thực phẩm sạch và Du lịch Bảo Ngọc, xã Ngọc Chấn để Hợp tác xã tiếp tục các hoạt động du lịch tại địa phương.
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh và Đoàn giám sát trao đổi với Đội văn nghệ thôn Khuân Đát, xã Phúc An.
Thay mặt đoàn giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh đã thống nhất những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc; ghi nhận đề xuất của các địa phương để Đoàn tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về chủ trương của tỉnh, của huyện cũng như của xã về phát triển du lịch tại địa phương; kêu gọi các nhà đầu tư, các hộ gia đình có điều kiện xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo dựa trên bản sắc văn hóa dân tộc để phục vụ du khách du; khuyến khích các hộ gia đình đầu tư, nâng cấp cơ sở kinh doanh du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, tiếp tục phát triển làng nghề, các dịch vụ hỗ trợ và thực hiện khai thác phục vụ hoạt động du lịch đảm bảo theo quy định của pháp luật.
Thanh Chi – Hoài Văn 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

fb yt zl tw