Phiên họp thường kỳ lần thứ 32, HĐND tỉnh khóa XVI

Chiều 29/2, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 32. Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự họp có các đồng chí: Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các ban, văn phòng thuộc HĐND tỉnh.

DSC_2158.JPG
Quang cảnh phiên họp.

Trong tháng 2, bám sát chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chương trình công tác năm, Thường trực HĐND tỉnh đã tích cực, chủ động tổ chức, triển khai các kế hoạch công tác đề ra, trong đó đã duy trì tổ chức phiên họp thường kỳ và các cuộc giao ban tuần theo quy định.

Các ban của HĐND tỉnh đã xây dựng và ban hành kế hoạch, chuẩn bị điều kiện giám sát theo kế hoạch. Thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục giám sát thường xuyên việc triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh. Đến nay, các nghị quyết HĐND thông qua tại các kỳ họp, UBND tỉnh đều có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn triển khai thực hiện.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện nghiêm túc: Thường trực, lãnh đạo các ban đã thực hiện 5 phiên tiếp công dân, tiếp nhận 12 đơn của công dân.

DSC_2171.JPG
hđ1.jpg
Lãnh đạo các ban HĐND tỉnh phát biểu về thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm chương trình hoạt động tháng 3: Thường trực HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh thực hiện giám sát thường xuyên việc triển khai nghị quyết HĐND tỉnh, việc ban hành nghị quyết của HĐND cấp huyện; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; kiến nghị sau giám sát và chuẩn bị các điều kiện tổ chức giám sát các nội dung theo kế hoạch. Trong đó, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024 về tổ chức thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời ban hành quyết định thành lập đoàn giám sát, kế hoạch, đề cương giám sát chuyên đề về “thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2019 - 2023”.

DSC_2160.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường phát biểu kết luận phiên họp.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Vũ Xuân Cường đề nghị Thường trực, các ban HĐND tỉnh quan tâm giải quyết các công việc phát sinh khác như: Chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh khóa XVI, hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND và ký kết biên bản hợp tác giữa HĐND tỉnh Lào Cai và HĐND tỉnh Yên Bái…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác dự WEF Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Chuyến công tác dự WEF Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Việc Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam

Cuốn sách của tư duy, tầm nhìn và sự tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa, con người Việt Nam

Ðại hội XIII của Ðảng xác định rõ: Phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Bằng tư duy lý luận sắc bén, thực tiễn phong phú, sự am hiểu tường tận và tình cảm đặc biệt, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo toàn diện về văn hóa thông qua cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".

Tăng cường thực hiện công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh

Tăng cường thực hiện công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ký ban hành văn bản số 3295/UBND-NLN ngày 20/6/2024 giao các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ  phòng tránh, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng quy định pháp luật về tư pháp với người chưa thành niên bảo đảm tính nhân văn, giáo dục

Xây dựng quy định pháp luật về tư pháp với người chưa thành niên bảo đảm tính nhân văn, giáo dục

Trước xu hướng tội phạm trẻ hóa như hiện nay, đại biểu Quốc hội cho rằng cần cân nhắc cẩn trọng trong việc xây dựng các quy định pháp luật về tư pháp đối với người chưa thành niên để vừa bảo đảm tính nhân văn và tạo điều kiện để người chưa thành niên phạm tội nhận thức, khắc phục, sửa chữa sai lầm, vừa bảo đảm tính giáo dục, răn đe.

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Về công tác dân vận, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo trong vận động, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và huy động sức dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

fb yt zl tw