Phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với tổng số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng

Một đường dây đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đấu tranh, triệt xóa. Từ tháng 6/2024 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho hơn 10.000 lượt con bạc trên cả nước tham gia với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đường dây đánh bạc này do người nước ngoài tổ chức, có trụ sở đóng tại nước ngoài. Căn cứ vào tính chất, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, ngày 15/02/2025, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo và được Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đồng ý cho xác lập Chuyên án để đấu tranh.

Ngày 21/02, Ban Chuyên án đã phân công 04 tổ công tác đồng loạt ra quân triệu tập 17 đối tượng trú tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, thành phố Huế, Đà Nẵng… về làm việc.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Cụ thể 17 đối tượng gồm: Lê Tự Anh, Nguyễn Ngọc Thanh, Lê Hoàng Vũ, Ngô Văn Thuần, Phùng Văn Tài, Vũ Thị Duy Trinh, Hồ Phước Phụng, Nguyễn Văn Bình, Đinh Thành Parin, Hồ Văn Lành, Đặng Quang Phúc, Tăng Cường, Võ Đại Án, Phạm Cách, Võ Nhật Sinh, Lê Quang Dũng, Võ Minh Khánh.

Đồng thời, phối hợp Công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng tiến hành khám xét nơi cư trú của Vũ Minh Khánh tại đường Lý Nhân Tông, phường Khuê Trung.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai ban đầu của các đối tượng xác định, để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng truy cập vào đường link có sẵn để chơi trực tiếp hoặc có thể tải App về để chơi; khi nộp tiền và rút tiền.

Các đối tượng sử dụng hình thức chuyển khoản internet banking, thông qua ví tiền điện tử, ví điện tử hoặc thông qua thẻ cào của các nhà mạng di động hiện hành ở Việt Nam.

Khám xét nơi ở của đối tượng tham gia đường dây đánh bạc

Khám xét nơi ở của đối tượng tham gia đường dây đánh bạc

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, các App này chỉ cho lưu lại lịch sử chơi không quá 07 ngày, hình ảnh trên các giao diện được các đối tượng ngụy trang bằng các Game giải trí bình thường.

Kết quả dữ liệu thu được từ điện thoại, máy tính, tài khoản ngân hàng của các đối tượng có liên quan xác định: Từ tháng 06/2024 đến nay, đường dây tổ chức đánh bạc này đã tổ chức cho hơn 10.000 lượt con bạc trên cả nước tham gia với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 100 tỷ đồng (riêng số tiền của 17 đối tượng bị triệu tập, làm việc dùng để đánh bạc từ tháng 01/2025 đến nay hơn 20 tỷ đồng). Cùng với việc tạm giữ các đối tượng để phục vụ công tác điều tra, qua khám xét, cơ quan Công an cũng thu giữ 08 lượng vàng 9999, 15 triệu đồng tiền mặt, 02 dàn máy vi tính, 20 điện thoại di động các loại...

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với 11 đối tượng có liên quan; đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng, thu thập tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông qua vụ việc này, Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân tuyệt đối không tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Khi phát hiện hành vi vi phạm liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, nhất là trên không gian mạng, cần báo ngay cho cơ quan Công an để xác minh làm rõ, tránh các hệ quả xấu về sau.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, chấp hành nghiêm quy định pháp luật về an toàn giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, chấp hành nghiêm quy định pháp luật về an toàn giao thông

Việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Công an xã Gia Hội băng rừng giữa mưa lớn, phát hiện 2 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy

Công an xã Gia Hội băng rừng giữa mưa lớn, phát hiện 2 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy

Bất chấp thời tiết mưa lớn, đường rừng trơn trượt, lực lượng Công an xã Gia Hội phối hợp Tổ tăng cường Công an tỉnh đã băng rừng, lội suối kiểm tra các lán, trại trên địa bàn, quyết liệt triển khai kế hoạch xây dựng địa bàn không ma túy. Qua kiểm tra ngày 9/7/2026, lực lượng chức năng phát hiện 2 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng hành để tái hòa nhập tốt hơn

Đồng hành để tái hòa nhập tốt hơn

Rời cánh cửa trại giam để trở về với gia đình và cộng đồng chưa bao giờ là hành trình dễ dàng đối với những người từng lầm lỗi. Ngoài khó khăn về việc làm, sinh kế, họ còn phải đối mặt với mặc cảm, tự ti và nỗi lo bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, để tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả không chỉ cần sự động viên mà còn đòi hỏi những giải pháp thiết thực, giúp họ có cơ hội làm lại cuộc đời bằng chính sức lao động của mình.

Ngăn chặn cá độ bóng đá mùa World Cup

Ngăn chặn cá độ bóng đá mùa World Cup

Sức nóng từ World Cup 2026 kéo theo nguy cơ gia tăng tội phạm cá độ bóng đá với nhiều thủ đoạn tinh vi. Nhằm chủ động kiểm soát tình hình, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ các biện pháp, quyết liệt phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.

Bóc gỡ đường dây lừa bán bé gái 14 tuổi sang Trung Quốc giá 9 vạn Nhân dân tệ

Bóc gỡ đường dây lừa bán bé gái 14 tuổi sang Trung Quốc giá 9 vạn Nhân dân tệ

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi qua biên giới dưới hình thức môi giới kết hôn với người nước ngoài. Các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn để dụ, dỗ lôi kéo, lừa gạt phụ nữ Việt Nam dưới 16 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng.

Lào Cai khởi tố 9 đối tượng trong đường dây xâm phạm bản quyền, cá độ bóng đá quy mô giao dịch 850 tỷ đồng

Lào Cai khởi tố 9 đối tượng trong đường dây xâm phạm bản quyền, cá độ bóng đá quy mô giao dịch 850 tỷ đồng

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về các tội Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc sau khi triệt phá đường dây cá độ bóng đá kết hợp phát sóng trái phép các trận đấu bóng đá, với tổng số tiền giao dịch lên tới 850 tỷ đồng.

Công an phường Sa Pa triệt phá vụ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 5 đối tượng

Công an phường Sa Pa triệt phá vụ mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 5 đối tượng

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Khải, sinh năm 1990, trú tại xóm Tây Thành, xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình về các hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét xử vụ án làm giả hàng triệu sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Xét xử vụ án làm giả hàng triệu sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Sáng nay (10/7), Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm 19 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Herbitech. 

fb yt zl tw