Theo báo chí Nigeria, Plateau United Feeders đã vượt qua Akurba FC với tỉ số 79-0, trong khi Police Machine cũng không hề thua kém khi đánh bại FC Babayaro với 67 bàn trắng!
Tỉ số không tưởng này ngay lập tức gây ra sự chú ý lớn với dư luận Nigeria, đặc biệt trong bối cảnh 2 đội bóng của giải hạng Ba - Plateau United Feeders và Police Machine đều rất cần tới những chiến thắng đậm để thăng hạng.
Theo một số nhân chứng, trong hiệp 1, Plateau United Feeders và Police Machine đều chỉ ghi được 7 bàn thắng. Thế nhưng chỉ trong 45 phút của hiệp 2, Plateau United Feeders ghi tới 72 bàn thắng còn Police Machine cũng 60 lần chọc thủng lưới đối phương. Đó là điều không tưởng trong làng bóng đá!
Chủ tịch NFF - Mike Umeh ngay lập tức ra quyết định đình chỉ hoạt động của cả 4 CLB này để điều tra. Ngoài ra, một loạt quan chức, trọng tài liên quan tới 2 trận đấu này đều bị tạm giữ.
“Không thể tưởng tượng một trận đấu có thể kết thúc với tỉ số 79-0. Đây là vụ dàn xếp tỉ số khủng khiếp nhất trong lịch sử bóng đá Nigeria. Chúng tôi cương quyết sẽ điều tra tận gốc và có hình phạt thật nặng cho bất cứ ai liên quan tới 2 trận đấu này”, ông Mike Umeh tuyên bố.
(Theo VnMedia)