Nhật Bản đặt mục tiêu rút ngắn thời gian nhập cảnh xuống còn một phút

Chính phủ Nhật Bản sẽ thiết lập các thiết bị điện tử đầu - cuối tại các sân bay để xử lý cả thông tin nhập cảnh và hải quan nhằm rút ngắn thời gian nhập cảnh vào nước này xuống chỉ còn một phút. Chương trình sẽ bắt đầu triển khai vào năm tài chính 2024 tại sân bay Haneda ở Tokyo và sân bay quốc tế Kansai ở Osaka.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 28/4/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản ngày càng tăng sau khi nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhập cảnh thời đại dịch COVID-19. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản muốn tìm cách rút ngắn thời gian chờ đợi tại các sân bay để nâng cao trải nghiệm du lịch của du khách.

Hành khách đến Nhật Bản, bao gồm cả công dân Nhật Bản và người nước ngoài, sẽ phải nhập thông tin cần thiết, chẳng hạn như số hộ chiếu và các mặt hàng chịu thuế mà họ mang vào nước này trên trang web Visit Japan. Sau khi khai báo thông tin, du khách sẽ được cấp mã QR để sử dụng trên thiết bị đầu - cuối chuyên dụng cho quá trình nhập cảnh. Các thiết bị đầu - cuối điện tử do tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản phát triển sẽ xử lý cả thông tin nhập cư và hải quan, loại bỏ yêu cầu điền vào các biểu mẫu riêng biệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, du khách từ nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu hai lần để làm thủ tục nhập cảnh và hải quan, trong một số trường hợp, thời gian chờ đợi có thể lên đến hơn 60 phút. Chương trình mới cũng sẽ đơn giản hóa thủ tục giấy tờ cho các quan chức kiểm soát biên giới.

Dựa trên kết quả thử nghiệm tại sân bay Haneda đến cuối tháng 3 tới, Nhật Bản sẽ mở rộng chương trình tại nhiều sân bay hơn. Dự kiến, sân bay Kansai sẽ đón một lượng lớn du khách tham dự Expo 2025 ở Osaka.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw