Nâng cao năng lực cho trên 300 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Từ ngày 5 - 8/2 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức 6 lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, cấp xã, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-tr-z7504220342356-95bc9d791238112a1e061c5c99722af4.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn tại phường Lào Cai.

Các lớp tập huấn được tổ chức tại 2 địa điểm ở phường Yên Bái và phường Lào Cai với sự tham gia của trên 300 học viên là nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp xã, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Hoạt động tập huấn do bà Hà Thanh Vân - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và ông Ngô Tự Nam - nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trực tiếp giảng dạy.

baolaocai-tr_z7505326093905-6ebfa58a5b1450b218e80de39044b9fe.jpg
Bà Hà Thanh Vân giảng dạy tại lớp tập huấn.

Nội dung chương trình tập huấn tập trung vào các chuyên đề: khái quát về hệ thống chính trị Việt Nam; vai trò, vị trí của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND trong hoạt động giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị nhiều kỹ năng thiết yếu đối với nữ ứng cử viên, như: thu thập và phân tích thông tin; xây dựng chương trình hành động; kỹ năng trình bày, thuyết phục cử tri; kỹ năng làm việc với cơ quan báo chí; xây dựng và giữ gìn hình ảnh cá nhân trong quá trình tham gia ứng cử và thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

baolaocai-tr_z7504235256531-346c4085d9c90e0a3123720fe7412e6f-512.jpg
Các đại biểu tham gia tập huấn tại phường Lào Cai.

Thông qua các tình huống thực tế đưa ra tại lớp tập huấn, các giảng viên còn hướng dẫn học viên cách tiếp cận cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, từ đó xây dựng chương trình hành động sát thực, khả thi, thể hiện rõ trách nhiệm và cam kết của người ứng cử đối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều học viên đã trao đổi, thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tham gia ứng cử, đặc biệt là về kỹ năng tiếp xúc cử tri, cân bằng giữa công việc - gia đình và hoạt động xã hội cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình vận động bầu cử.

Những nội dung này đã được các giảng viên trực tiếp giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm, giúp học viên thêm tự tin và chủ động.

baolaocai-tr-z7505324386863-48923c6622cb2bee8bfe02b73f50d544.jpg
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai trao đổi với các học viên tham gia lớp tập huấn.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Qua đó, góp phần phát huy vai trò, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các cơ quan dân cử. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến bay do chiến sự Trung Đông

Đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến bay do chiến sự Trung Đông

Từ ngày 4 - 6/3, do ảnh hưởng bởi chiến sự tại Trung Đông đã có hàng loạt chuyến bay vận tải hành khách và hàng hóa đi/đến khu vực này bị hủy chuyến, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Xây dựng) cập nhật thông tin khai thác lịch bay và chính sách hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không.

Phun khử khuẩn khuôn viên Đền Thượng ngay sau lễ hội

Phun khử khuẩn khuôn viên Đền Thượng ngay sau lễ hội

Ngay sau khi lễ hội Đền Thượng kết thúc, Trạm Y tế phường Lào Cai đã khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên di tích. Đây là biện pháp chủ động nhằm xử lý môi trường, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra dịch bệnh sau khi tập trung đông người và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong thời điểm giao mùa.

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đoàn kiểm tra số 4 do bà Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại 4 đơn vị bầu cử ( gồm 23 xã, phường), 4 trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa số 4.

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/3, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, trong khi khu vực Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.

fb yt zl tw