Mường Khương hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Bằng hình thức hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo mô hình sinh kế, học nghề... Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Khương đã hỗ trợ nhiều hội viên phát huy năng lực, có nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
97115bc3ac627b3c2273.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Khương tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.

Ngay từ đầu năm, Hội chỉ đạo các cơ sở hội tiến hành rà soát, thống kê số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ để xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Đến nay, đã có 204 lượt hội viên tham gia, giúp đỡ 15 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ như: cho vay vốn tiền mặt, giúp đỡ ngày công lao động, vay phân bón trả chậm không tính lãi; tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 64 tổ/2.024 thành viên hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế. Hội trực tiếp kiểm tra sâu tại 9 xã, thị trấn có hoạt động vay vốn ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội và đối chiếu vốn vay tại 10 tổ tiết kiệm vay vốn với 50 hộ; phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức kiểm tra công tác ủy thác vốn vay tại xã Lùng Khấu Nhin. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức kiểm tra, đối chiếu được 40 tổ với 175 hộ.

28cfec941735c06b9924.jpg
Phụ nữ tổ chức đổi ngày công hỗ trợ hội viên dọn vệ sinh nhà ở.

Qua kiểm tra, đối chiếu các tổ đều thực hiện tốt 6 công đoạn ủy thác, giao ban với ngân hàng đúng quy định, các hộ đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, không có tình trạng chiếm dụng vốn xảy ra. Từ đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục chỉ đạo duy trì hiệu quả 4 nhóm tín dụng tại xã Lùng Vai, Lùng Khấu Nhin với tổng dư nợ 2,7 tỷ đồng cho 103 thành viên vay vốn phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Bên dòng thác Đỏ

Bên dòng thác Đỏ

Con suối trong mát bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên ngày đêm cuộn chảy, tạo nên dòng thác Đỏ kỳ vĩ. Nguồn “vàng trắng” vô tận ào ào chảy ra từ đại ngàn giúp người dân Dền Sáng (huyện Bát Xát) có điều kiện thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, nuôi cá nước lạnh và mở ra cơ hội phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trong 127 xã thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Trịnh Tường (Bát Xát) là xã duy nhất chưa hoàn thành tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng, chống thiên tai. Năm 2024, địa phương sẽ tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành tiêu chí quan trọng này để phục vụ sản xuất của người dân.

Đổi thay nơi vùng biên

Đổi thay nơi vùng biên

Vượt qua quá khứ đau thương, mất mát 45 năm về trước, Nhân dân các dân tộc sinh sống nơi biên cương của Tổ quốc tại Lào Cai đã và đang ra sức thi đua sản xuất, nỗ lực phát triển kinh tế.

“Ngọc bích” lưng chừng trời

“Ngọc bích” lưng chừng trời

Chúng tôi ngược “cổng trời” trên vòng cung lớn Tả Van lên Séo Mý Tỷ, vùng đất “gần nhà xa ngõ”, chỉ cách thị xã Sa Pa tráng lệ chưa đầy 20 km mà như một thế giới khác, với bao câu chuyện về đất và người nơi đây đậm màu cổ tích, như chàng hoàng tử miền sơn cước đang bước ra hội nhập cùng bè bạn muôn phương.

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Sa Pa - nơi gợi cảm hứng bất tận của biết bao tác phẩm thi ca, nhạc, họa. Chỉ một đóa hoa, nhành cây, ngọn đá cũng gợi bao nỗi niềm, trở thành những biểu tượng vượt thời gian. Nhạc sỹ Vĩnh Cát cũng không ngoại lệ, một lần đến Sa Pa, ông vô cùng xúc động và đã sáng tác ca khúc “Sa Pa thành phố trong” sương với những ca từ thấm đẫm yêu thương: “Gửi ra tiền phương hạt giống rau em trồng. Gửi tới biên cương cả tình em yêu thương...”.

Khát vọng La Pan Tẩn

Khát vọng La Pan Tẩn

La Pan Tẩn (Mường Khương) được ví như Sa Pa thứ hai bởi có “thế núi, hình non” kỳ vĩ, độc đáo và thời tiết 4 mùa trong một ngày. Hơn thế, La Pan Tẩn còn được biết đến là vùng “đất thép” trong thời kỳ chống Pháp, đây là nơi đầu tiên của huyện Mường Khương có người đứng lên công đồn quân Pháp.

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân năm mới, rất nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ra đồng, bắt tay vào lao động sản xuất với mong muốn nối tiếp các vụ thu hoạch thắng lợi. Phóng viên Báo Lào Cai ghi lại hình ảnh nông dân tại một số địa phương trong tỉnh ra đồng sản xuất đầu năm.

Về nơi bình yên

Về nơi bình yên

Tôi ngồi trên góc uống trà của gia đình anh Seo Châu nhìn ra thung lũng trước mặt, vạt hoa cải trong vườn vàng ruộm, đồi quế xanh mướt mắt, trong gió cuối đông còn có cả cành đào chớm nụ, mang đến cảm giác bình yên đến lạ. Ở phố, hương hoa đào có lẽ chỉ có thể cảm nhận rõ nhất trong những khoảnh khắc ngắn ngủi và tinh khôi của ngày 30 hoặc mùng 1 Tết, nhưng ở đây, hàng trăm cây đào tỏa hương suốt cả mùa đông rồi sang xuân.

Ngày mới trên thung lũng Ải Nam

Ngày mới trên thung lũng Ải Nam

Thôn Ải Nam, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng có cảnh vật, địa hình hết sức độc đáo, đó là một thung lũng khá bằng phẳng, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi đá cao ngất như tường thành.

fb yt zl tw