Tích cực triển khai Dự án 8 tại huyện Văn Bàn

Là địa phương được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021 - 2025), các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn đã tích cực thực hiện các nội dung của Dự án. Căn cứ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn giao các nội dung cụ thể của Dự án cho 17 xã, thị trấn với 63 thôn, bản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Từ khi triển khai trên địa bàn (năm 2021 đến nay), các cấp hội phụ nữ đã mở nhiều lớp tập huấn, nâng cao hiểu biết của phụ nữ cũng như Nhân dân về Dự án 8.
2.jpg
9.jpg
Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cũng như phụ nữ về vấn đề giới và bình đẳng giới được thực hiện đa dạng, phong phú từ tuyên truyền miệng đến các hình thức giao lưu, sân khấu hóa.
6.jpg
Các cấp hội phụ nữ đã thành lập 7 mô hình "Địa chỉ tin cậy", trong đó có 1 địa chỉ điểm của tỉnh, thu hút 120 thành viên tham gia. Mô hình cung cấp chỗ ở tạm lánh và bảo vệ, giúp đỡ những nạn nhân bị bạo lực gia đình trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ phục hồi về sức khỏe, tâm lý và giúp họ hòa nhập cộng đồng.
z4798040151481_8aa6a7a95c3e4f5bf73ddac5fed0cf74.jpg
13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 390 thành viên được thành lập ở các trường học, thôn, bản.
13.jpg
Đặc biệt, 63 tổ truyền thông cộng đồng đã góp phần đưa Dự án 8 đi vào cuộc sống, thực hiện rộng rãi trong cộng đồng.
11.jpg
3.jpg
Nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng cho các thành viên tổ truyền thông cộng đồng qua các hoạt động tập huấn, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.
10.jpg
Không chỉ nữ giới, nam giới cũng tích cực vào cuộc thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.
12.jpg
Với những nội dung thiết thực, cách làm hiệu quả, Dự án 8 đang góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, cải thiện vị trí của phụ nữ và trẻ em trong xã hội. Đặc biệt, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Văn Bàn đã chủ động, mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw