Tích cực triển khai Dự án 8 tại huyện Văn Bàn

Là địa phương được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021 - 2025), các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn đã tích cực thực hiện các nội dung của Dự án. Căn cứ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn giao các nội dung cụ thể của Dự án cho 17 xã, thị trấn với 63 thôn, bản.

1.jpg
Từ khi triển khai trên địa bàn (năm 2021 đến nay), các cấp hội phụ nữ đã mở nhiều lớp tập huấn, nâng cao hiểu biết của phụ nữ cũng như Nhân dân về Dự án 8.
2.jpg
9.jpg
Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cũng như phụ nữ về vấn đề giới và bình đẳng giới được thực hiện đa dạng, phong phú từ tuyên truyền miệng đến các hình thức giao lưu, sân khấu hóa.
6.jpg
Các cấp hội phụ nữ đã thành lập 7 mô hình "Địa chỉ tin cậy", trong đó có 1 địa chỉ điểm của tỉnh, thu hút 120 thành viên tham gia. Mô hình cung cấp chỗ ở tạm lánh và bảo vệ, giúp đỡ những nạn nhân bị bạo lực gia đình trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ phục hồi về sức khỏe, tâm lý và giúp họ hòa nhập cộng đồng.
z4798040151481_8aa6a7a95c3e4f5bf73ddac5fed0cf74.jpg
13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 390 thành viên được thành lập ở các trường học, thôn, bản.
13.jpg
Đặc biệt, 63 tổ truyền thông cộng đồng đã góp phần đưa Dự án 8 đi vào cuộc sống, thực hiện rộng rãi trong cộng đồng.
11.jpg
3.jpg
Nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng cho các thành viên tổ truyền thông cộng đồng qua các hoạt động tập huấn, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.
10.jpg
Không chỉ nữ giới, nam giới cũng tích cực vào cuộc thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.
12.jpg
Với những nội dung thiết thực, cách làm hiệu quả, Dự án 8 đang góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, cải thiện vị trí của phụ nữ và trẻ em trong xã hội. Đặc biệt, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Văn Bàn đã chủ động, mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

fb yt zl tw