Một người bị đuối nước trong khi chơi mô tô nước kéo phao trên hồ Thác Bà

Sáng 12/7, bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, huyện Yên Bình thông tin: Địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân một người bị đuối nước tử vong khi chơi trò chơi mô tô nước, kéo theo phao bơm hơi vào chiều ngày 11/7.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 11/7, một nhóm người của Công ty S.B (trụ sở tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đến hồ Thác Bà chơi. Trong khi chơi trò chơi mô tô nước, kéo theo phao bơm hơi (do nhóm người của Công ty tự mang theo) gần khu du lịch Đảo Xanh, thuộc địa bàn thôn Hồng Bàng, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, chị T (không mặc áo phao) ngồi trên phao bơm hơi để chụp ảnh, bất ngờ phao bị lật khiến chị T bị rơi xuống nước và mất tích. 
Ngay khi nhận được tin có người mất tích, nhân viên của khu du lịch Đảo Xanh đã huy động người ra cứu hộ, hỗ trợ nhưng không kịp. Sau khi triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn, đến khoảng 17h cùng ngày, nạn nhân đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.
"Sáng nay -12/7, Công an huyện Yên Bình tiếp tục phối hợp với UBND xã Đại Đồng đến hiện trường vụ tai nạn để dựng lại hiện trường, làm rõ vụ việc" - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng thông tin thêm.
Qua vụ việc trên cũng là lời cảnh tỉnh cho người dân và khách du lịch cần tuân thủ nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn đường thủy khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước, giao thông đường thủy để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.
T.C

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tai nạn giao thông tháng 11/2025 giảm sâu hai con số

Tai nạn giao thông tháng 11/2025 giảm sâu hai con số

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, qua tổng hợp từ báo cáo nhanh của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam (Bộ Xây dựng) cho thấy, tháng 11/2025 (tính từ ngày 15/10 đến ngày 14/11), toàn quốc xảy ra 1.527 vụ tai nạn giao thông, khiến 823 người thiệt mạng và làm bị thương 1.055 người. So với cùng kỳ năm 2024, giảm 467 vụ (23,42%), giảm 181 người thiệt mạng (18,03%) và giảm 337 người bị thương (24,21%).

Lào Cai xử lý nhóm học sinh bốc đầu xe máy điện, quay video đăng tải lên mạng xã hội

Lào Cai xử lý nhóm học sinh bốc đầu xe máy điện, quay video đăng tải lên mạng xã hội

Sáng 25/11, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Cam Đường đã nhanh chóng xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của nhóm học sinh Trường THPT Cam Đường sau khi hình ảnh các em điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây nguy hiểm được người dân đăng tải lên mạng xã hội.

Đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Festival Sông Hồng 2025

Đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Festival Sông Hồng 2025

Festival Sông Hồng năm 2025 diễn ra từ ngày 19 - 24/11 tại phường Lào Cai và phường Cam Đường, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế cùng Nhân dân địa phương tham quan, trải nghiệm. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau festival, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo môi trường an toàn cho du khách yên tâm tham gia sự kiện.

Cố tình che biển số xe để tránh phạt nguội sẽ bị xử phạt thế nào?

Cố tình che biển số xe để tránh phạt nguội sẽ bị xử phạt thế nào?

Theo quy định hiện hành, người điều khiển xe máy cố tình che biển số sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng và bị trừ 6 điểm giấy phép lái xe. Tương tự, đối với người điều khiển xe ô tô vi phạm bị phạt tiền từ 20- 26 triệu đồng, bị trừ 6 điểm GPLX và buộc phải thực hiện đúng quy định về biển số.

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cục Đường bộ Việt Nam đang thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai km0 - km123+080, với giới hạn tối đa 100 km/h và cấm xe tải, xe khách lớn ở làn ngoài cùng. Việc điều chỉnh này được kỳ vọng cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tuyến huyết mạch nối Hà Nội với Tây Bắc khi lưu lượng xe ngày càng tăng.

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Các chuyên gia giao thông đánh giá, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2025 đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong bảo đảm an toàn giao thông. Từ ngày 1/1/2026 tới, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m sẽ không được ngồi cùng hàng ghế với lái xe và phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

fb yt zl tw