Bánh chưng đen - món ngon người Tày ở Văn Bàn
Bánh chưng đen của người Tày ở Văn Bàn được mệnh danh là "linh hồn ẩm thực Tây Bắc", bởi lẽ chiếc bánh hội tụ những nét đẹp tinh túy nhất của ẩm thực địa phương với nguyên liệu đặc trưng riêng.
Bánh chưng đen của người Tày ở Văn Bàn được mệnh danh là "linh hồn ẩm thực Tây Bắc", bởi lẽ chiếc bánh hội tụ những nét đẹp tinh túy nhất của ẩm thực địa phương với nguyên liệu đặc trưng riêng.
Lần đầu tiên, một bản đồ ẩm thực trực tuyến có tên gọi "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt" sẽ chính thức được phát hành vào ngày 8/9. Đặc biệt, người dân có thể tự đóng góp công thức cho bản đồ trực tuyến để giúp bản đồ này trở thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam.
Theo trang Willflyforfood, Việt Nam là một trong những quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới, đặc biệt là các món bánh truyền thống.
Chỉ với quầy bánh rán nhỏ, những chiếc hộp đựng bánh dày, bánh khoải hoặc phở chế biến từ loại gạo địa phương đã nuôi sống vài thế hệ của một gia đình. Ở mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh đều có những gánh hàng, quán ăn như thế và họ đang “sống khỏe” từ nghề dù ngành hàng ăn uống đang cạnh tranh gay gắt.
Bản Liền (Bắc Hà) vừa có phong cảnh đẹp lại có món ăn ngon. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Hoàng Thu và chị Vàng Thị Thông, chủ cơ sở BanLien Pine homestay trải nghiệm làm chả sắn - món ngon lạ vị ở nơi này.