Mường Vi nâng cao giá trị lúa Séng cù
Những năm gần đây, cùng với áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nông dân xã Mường Vi (Bát Xát) còn chú trọng tuyển chọn giống để nâng cao chất lượng, sản lượng lúa Séng cù.
Những năm gần đây, cùng với áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nông dân xã Mường Vi (Bát Xát) còn chú trọng tuyển chọn giống để nâng cao chất lượng, sản lượng lúa Séng cù.
Vượt qua cái nắng nóng 40 độ C, những ngày gần đây, đồng bào Dao, Mông, Hà Nhì ở thung lũng Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường (Bát Xát) hối hả thu hoạch lúa Séng cù. Năm nay, lúa Séng cù nơi vùng “rốn lũ” được mùa, nụ cười rạng rỡ trên môi người nông dân sau bao ngày lao động vất vả.
Những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh thực hiện giảm diện tích cấy lúa kém hiệu quả để chuyển sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đồng thời tăng diện tích gieo cấy lúa đặc sản, lúa chất lượng cao…