Lào Cai tham dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.

0:00 / 0:00
0:00

Dự hội nghị có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trụ sở Chính phủ và được trực tuyến tới điểm cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và điểm cầu của 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.

vahhoa1.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.
vahhoa2.jpg
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ cùng các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhìn lại những dấu ấn nổi bật và chặng đường phát triển đầy nỗ lực của ngành trong giai đoạn vừa qua, đồng thời lắng nghe ý kiến tham luận của các đại biểu dự hội nghị. Các tham luận đã tập trung phân tích kết quả đạt được, chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo từ thực tiễn địa phương và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố và trao các quyết định khen thưởng năm 2025, đồng thời tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành trong giai đoạn vừa qua, đồng thời ghi nhận, biểu dương và trao thưởng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc tại kỳ SEA Games vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 và yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao độ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

vahhoa3.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đáp từ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, trong năm 2026, ngành sẽ tập trung khắc phục các hạn chế, bất cập về thể chế, chính sách, khơi thông nguồn lực xã hội hóa để phát triển công nghiệp văn hóa và du lịch mũi nhọn. Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương, quyết tâm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược mà Chính phủ đã giao phó.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

vahhoa4.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị.
vahhoa5.jpg
Quang cảnh của hội nghị tại điểm cầu trụ sở Chính phủ.
vahhoa6.jpg
Đại diện các vận động viên tham dự SEA Games nhận trao thưởng.
vahhoa7.jpg
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

fb yt zl tw