Lào Cai: 300 đại biểu được tập huấn về công tác nhân quyền năm 2024

Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền năm 2024.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ; Tiến sĩ Lê Trung Kiên, Phó Chánh Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ.

1.JPG
Quang cảnh hội nghị.
2.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh; 300 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh; lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác nhân quyền của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh; trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

3.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả; các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là trên lĩnh vực an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Nhân dân... ngày càng được hoàn thiện, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã chủ động, quyết liệt, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với các âm mưu, ý đồ hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, chống đối, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để chống phá ta; giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động đối ngoại của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ rõ một số khó khăn của tỉnh trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và khẳng định việc nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định của pháp luật, cập nhật tình hình thời sự, trang bị những kỹ năng cơ bản về công tác nhân quyền là rất cần thiết.

Để hội nghị tập huấn đạt hiệu quả cao nhất, các đại biểu tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ, trọn vẹn nội dung các chuyên đề để vận dụng có hiệu quả vào thực tế công tác; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tế để làm sáng tỏ những vấn đề cần quan tâm. Các báo cáo viên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tham mưu, tổ chức thực hiện công tác bảo vệ nhân quyền của các Bộ, ngành, Ban Chỉ đạo Trung ương và các đơn vị, địa phương khác.

4.JPG
6.JPG
Các chuyên gia truyền đạt 2 chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt chuyên đề “Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và một số vấn đề trong đấu tranh với hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá Việt Nam. Thường trực Ban Nhân quyền Chính phủ truyền đạt chuyên đề “Công tác nhân quyền trong tình hình mới.

7.JPG
8.JPG
Các đại biểu nghe truyền đạt các chuyên đề và xem phim tư liệu về những kết quả quan trọng trong công tác bảo đảm nhân quyền của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

[Ảnh] Những hình ảnh đẹp tại Lễ giao, nhận quân năm 2026 ở tỉnh Lào Cai

[Ảnh] Những hình ảnh đẹp tại Lễ giao, nhận quân năm 2026 ở tỉnh Lào Cai

Sáng 04/3, trong không khí náo nức của Ngày hội tòng quân trên cả nước, 7 điểm giao nhận quân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026, tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Những nụ cười rạng rỡ, những cái nắm tay siết chặt và ánh mắt quyết tâm của các tân binh đã dệt nên bức tranh đầy xúc động và tự hào nơi miền biên cương Tổ quốc.

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc

Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc

Chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đã được các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai hiệu quả, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Đồn Biên phòng Y Tý nằm ở xã vùng cao, biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, nơi khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở. Những năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý đã làm tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng tuyến biên giới bình yên.

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Để chung tay xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai nhiều cách làm sáng tạo trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biên giới quốc gia cho thế hệ trẻ. Nổi bật là Chương trình “Tiết học biên cương” với nội dung thiết thực, hình thức trực quan, sinh động, gắn lý luận với thực tiễn bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Luôn khẳng định vai trò "lá chắn" thép trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn biên giới, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

fb yt zl tw