Ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai với Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan)

Sáng 20/12 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai với Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1-227-3429.jpg
Quang cảnh lễ ký kết.

Đoàn công tác của Thái Lan do Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn có Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Phân hiệu.

2-3265-6372.jpg
Đoàn công tác của Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan).

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cho biết: Trong nhiều năm qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai luôn nỗ lực, cố gắng tìm nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực. Một trong những giải pháp là hợp tác với các trường đại học nước ngoài. Phân hiệu đã kết nối hợp tác với một số trường đại học của Trung Quốc, Australia, Hoa Kỳ, Philippines... Việc 2 đơn vị ký kết hợp tác là cơ hội để thúc đẩy hợp tác một số hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên.

3-572-5583.jpg
Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan) là ngôi trường có bề dày truyền thống, được thành lập lâu đời, có nhiều ngành đào tạo tương đồng với các ngành đào tạo hiện có tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

4-5472-4370.jpg
Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi ký kết, Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan) cũng bày tỏ sự vui mừng, nhất trí với những nội dung trao đổi của Phân hiệu. Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun giới thiệu về trường và các cơ hội hợp tác trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên của nhà trường.

5-1587-9207.jpg
2 trường ký kết hợp tác.

Hai đơn vị đã cam kết sẽ nỗ lực hiện thực hóa những khả năng hợp tác, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học

Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trường học

Với nhiều hoạt động sáng tạo được triển khai, hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong trường học không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thiếu niên, nhi đồng.

Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025

Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025

Ngày 13/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Văn bản số 2179/BGDĐT-KHTC đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục trực thuộc nghiêm túc thực hiện quy định đối với các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Trong những năm gần đây, các trường đại học đã đa dạng phương thức xét tuyển nhằm tuyển sinh được thí sinh phù hợp cũng như tăng cơ hội vào đại học cho các em. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực này, thí sinh cũng cần tỉnh táo lựa chọn để chọn được trường học phù hợp.

Vang mãi điệu chèo Văn Sơn

Vang mãi điệu chèo Văn Sơn

Những ngày này, các thành viên Câu lạc bộ hát chèo Nam quê hương, thôn Văn Sơn, xã Võ Lao (huyện Văn Bàn) miệt mài tập luyện chuẩn bị chương trình văn nghệ tại Lễ hội đền Cô Ba (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng). Lắng nghe các thành viên câu lạc bộ lẩy chèo, giọng ca ngọt ngào, đậm chất tình quê, chúng tôi cảm nhận được niềm đam mê bất tận với chiếu chèo quê của những người nông dân chân lấm tay bùn nơi đây.

Giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao

Giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao

Ngày 11/5, Trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức Chương trình giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao với Trường Trung học Cao cấp và Trường Trung học Cao cấp nghề (huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

fb yt zl tw