Ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai với Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan)

Sáng 20/12 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai với Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1-227-3429.jpg
Quang cảnh lễ ký kết.

Đoàn công tác của Thái Lan do Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn có Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Phân hiệu.

2-3265-6372.jpg
Đoàn công tác của Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan).

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cho biết: Trong nhiều năm qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai luôn nỗ lực, cố gắng tìm nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực. Một trong những giải pháp là hợp tác với các trường đại học nước ngoài. Phân hiệu đã kết nối hợp tác với một số trường đại học của Trung Quốc, Australia, Hoa Kỳ, Philippines... Việc 2 đơn vị ký kết hợp tác là cơ hội để thúc đẩy hợp tác một số hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên.

3-572-5583.jpg
Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan) là ngôi trường có bề dày truyền thống, được thành lập lâu đời, có nhiều ngành đào tạo tương đồng với các ngành đào tạo hiện có tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

4-5472-4370.jpg
Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi ký kết, Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun, Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan) cũng bày tỏ sự vui mừng, nhất trí với những nội dung trao đổi của Phân hiệu. Tiến sỹ Khanisara Thansunthornsakun giới thiệu về trường và các cơ hội hợp tác trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên của nhà trường.

5-1587-9207.jpg
2 trường ký kết hợp tác.

Hai đơn vị đã cam kết sẽ nỗ lực hiện thực hóa những khả năng hợp tác, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và Trường Đại học Rajabhat Udon Thani (Thái Lan)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Taekwondo Lào Cai - ấn tượng từ một giải trẻ

Với 337 vận động viên của 23 đoàn đến từ các câu lạc bộ, trường học và địa phương trong tỉnh tham dự Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai năm 2024 đã cho thấy phong trào luyện tập môn võ thuật này đang phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Dù mang trong mình bệnh trọng nhưng vượt lên số phận, cô giáo Nguyễn Thị Hồng (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa) vẫn miệt mài với công tác giáo dục, từng ngày gieo chữ “hạnh phúc” cho các em nhỏ nơi rẻo cao.

Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Sa Pa: Hấp dẫn Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề về Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Chiều 3/4, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Lao Chải, xã Hoàng Liên, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường”.

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 644/QĐ-UBND ngày 29/3/2024 về công nhận các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Lào Cai duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hoàn thành thí điểm phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi năm 2023.

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Mô hình dạy tiếng mẹ đẻ cho học sinh dân tộc thiểu số

Với mong muốn bảo tồn, gìn giữ tiếng nói và chữ viết các dân tộc thiểu số, năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng là trường học đầu tiên thành lập “Câu lạc bộ dạy tiếng mẹ đẻ, chữ viết” cho học sinh các dân tộc: Mông, Dao, Tày.

Mang sách lên vùng cao

Mang sách lên vùng cao

Lê Minh Ngọc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện Trái Tim Việt (TP Hải Phòng), Chủ nhiệm dự án Tủ sách Nuôi em - trực thuộc Hệ sinh thái Nuôi em. Trong 1 năm qua, Ngọc cùng các thành viên trong Dự án Tủ sách Nuôi em đã xây dựng được gần 1.100 tủ sách và tủ đồ chơi tại hơn 1.000 điểm trường của các tỉnh miền núi.

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Năm 2024 là năm cuối ngành Giáo dục thực hiện dạy học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Hiện nay, các trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước vừa triển khai dạy theo khung kế hoạch thời gian năm học, vừa ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Phạm Thị Hiệp, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai còn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Từ đó khơi gợi cảm hứng, niềm yêu thích học tập cũng như sự chủ động khám phá tri thức nơi học trò.

fb yt zl tw