Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Ngày 22/8, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai khai mạc chương trình đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học hàng đầu Đông Nam Á (AUN) với sự tham dự của các chuyên gia đến từ các trường đại học hàng đầu của ASEAN.

13.jpg
Quang cảnh buổi khai mạc.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với rất nhiều quy tắc khắt khe về chất lượng. Bộ tiêu chuẩn này tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo giữa các trường đại học trong và ngoài khu vực AUN.

14.jpg
Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ lãnh đạo, giảng viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Từ ngày 22 - 24/8, đoàn chuyên gia sẽ đánh giá 2 chương trình đào tạo: Quản lý tài nguyên và môi trường; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thông qua việc kiểm tra hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, gặp mặt giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, chuyên viên hỗ trợ, tham quan cơ sở vật chất tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

15.jpg
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tặng quà lưu niệm các chuyên gia.

Kết quả đánh giá ban đầu của đoàn sẽ giúp cho nhà trường cải tiến chương trình, tăng cường chất lượng đào tạo, quản lý, góp phần khẳng định thương hiệu của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

AUN là mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á được thành lập năm 1995 với các thành viên ban đầu được đề cử bởi bộ trưởng giáo dục các nước trong khối ASEAN. Năm 2004, sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục tại các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á đã được AUN xây dựng thông qua bộ tiêu chuẩn chung về chất lượng AUN-QA. Bộ tiêu chuẩn này tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo giữa các trường đại học trong và ngoài khu vực AUN.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

fb yt zl tw