Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Sau vụ sạt lở đất trên Quốc lộ 6 làm ba người bị vùi lấp, Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan ưu tiên cứu nạn, khẩn trương hót dọn đất đá, bảo đảm an toàn giao thông.

ndo-br-thiet-ke-chua-co-ten-13.jpg
Hiện trường vụ sạt lở trên Quốc lộ 6.

Chiều 14/12, trên Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, làm ba người bị vùi lấp, gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường huyết mạch.

Trước tình hình khẩn cấp, Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, phương tiện, ưu tiên cao nhất cho công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục sự cố, sớm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Quản lý đường bộ I.1, vụ sạt lở xảy ra vào hồi 14 giờ 38 phút ngày 14/12. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai phương án cứu nạn và xử lý điểm sạt lở. Một máy xúc lật 300 và một máy đào bánh lốp 210 được huy động để tập trung đào bới, dọn đất đá. Công ty cổ phần Đường bộ 222 đồng thời tăng cường thêm hai máy đào 200 cùng lực lượng công nhân nhằm đẩy nhanh tiến độ khắc phục.

Cục Đường bộ Việt Nam huy động tối đa lực lượng để sớm thông tuyến giao thông huyết mạch nối tỉnh Phú Thọ với các tỉnh Tây Bắc.
Cục Đường bộ Việt Nam huy động tối đa lực lượng để sớm thông tuyến giao thông huyết mạch nối tỉnh Phú Thọ với các tỉnh Tây Bắc.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí nạn nhân đi xe máy và đang khẩn trương triển khai các biện pháp giải cứu, đưa nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Khối lượng đất đá sạt lở ước tính hơn 1.000m³. Tuy không quá lớn, song do địa hình phức tạp, taluy cao, việc vừa cứu nạn vừa hót dọn đất đá gặp nhiều khó khăn. Máy xúc lật đã cơ bản mở được một lối thông tạm, song các đơn vị chức năng chưa cho phép phương tiện lưu thông ngay để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ và người tham gia giao thông.

Trước diễn biến phức tạp của sự việc, Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Khu Quản lý đường bộ I, Văn phòng Quản lý đường bộ I.1 và Công ty cổ phần Đường bộ 222 tập trung tối đa nhân lực, thiết bị tại hiện trường; ưu tiên cao nhất cho công tác cứu người; tổ chức hót dọn đất đá theo phương án bảo đảm an toàn, phòng ngừa sạt lở thứ cấp; đồng thời bố trí đầy đủ hệ thống biển báo, rào chắn và lực lượng cảnh giới trong suốt quá trình xử lý sự cố.

Có mặt trực tiếp tại hiện trường, đồng chí Đinh Trung Thành, Giám đốc Khu Quản lý đường bộ I, yêu cầu các đơn vị bám sát diễn biến thực tế, thường xuyên cập nhật tình hình, huy động tối đa máy móc, thiết bị, tổ chức tăng ca, làm việc liên tục nhằm sớm hoàn thành công tác cứu nạn và khắc phục.

Đồng chí nhấn mạnh việc tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động, kiên quyết không cho thông xe khi chưa đủ điều kiện an toàn, tránh phát sinh tai nạn trong quá trình thi công cứu hộ.

Đồng chí Đinh Trung Thành cũng chỉ đạo Văn phòng Quản lý đường bộ I.1 phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng địa phương trong công tác phân luồng, điều tiết giao thông; kịp thời thông tin để nhân dân nắm bắt, chủ động lựa chọn lộ trình phù hợp; đồng thời thường xuyên báo cáo về Cục Đường bộ Việt Nam để kịp thời chỉ đạo xử lý các tình huống phát sinh.

Hiện nay, các lực lượng chức năng tiếp tục túc trực tại hiện trường, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất.

Sau khi hót dọn bước đầu và bảo đảm các điều kiện an toàn cần thiết, tuyến Quốc lộ 6 đã được cho phép lưu thông trở lại đối với xe con và xe khách; các phương tiện khác tiếp tục được điều tiết, phân luồng theo phương án đã triển khai, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Tại vùng cao Nậm Chày, nơi các bản làng nằm cheo leo bên sườn núi, không ít trẻ em vẫn cất tiếng khóc chào đời ngay trong căn nhà gỗ đơn sơ thay vì tại cơ sở y tế. Nơi đây, người bệnh phải đi hàng chục cây số mới mua được thuốc và những người đang cai nghiện ma túy vẫn ngày ngày vượt núi để được uống một liều Methadone. Đằng sau những cung đường quanh co ấy là câu chuyện gian nan tiếp cận y tế và khát khao được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Sau 15 năm tổ chức, Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã trở thành một trong những sân chơi trải nghiệm hè uy tín, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên. Không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính tự lập và ý thức kỷ luật, chương trình còn là môi trường để các em trưởng thành hơn về nhận thức, cảm xúc và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Từ chiều tối 14/6 đến sáng 16/6, tỉnh Lào Cai được dự báo xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan được cơ quan khí tượng cảnh báo ở mức cao.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

fb yt zl tw