Hơn 94.000 công trình được thực hiện trong Tháng Thanh niên 2024

Với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2024 đã được phát động trong toàn đoàn và tuổi trẻ cả nước; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tại các địa phương, đơn vị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024, đại diện Trung ương Đoàn cho biết, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã lựa chọn các hoạt động, công trình, phần việc, địa bàn sát với điều kiện thực tế, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, tích cực tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiểu số, khu vực biên giới và các hoạt động bảo vệ môi trường.

Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều mô hình đổi mới, thực tiễn, gần gũi với người dân, phù hợp với đặc thù của địa phương. Một số mô hình tiêu biểu như: Mô hình phiên “Chợ chai” chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa; mô hình tuyến đường (hẻm) “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh –An toàn”; mô hình Bản tin thanh niên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; mô hình “Đưa địa chỉ đỏ về với trường học”; mô hình “Xe hiến máu lưu động”; mô hình “Đồng hành 24 giờ”; mô hình “Số hóa cây xanh”…

Đoàn Thanh niên xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) ra quân chiến dịch đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến chiến dịch dọn rác với 139 điểm cầu trên toàn quốc, tổng giá trị các hoạt động gần 1 tỷ đồng, thu hút hơn 15.000 lượt tình nguyện viên tham gia. Các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện 94.488 công trình thanh niên các cấp (gấp 9 lần so với so với số lượng đăng ký), với tổng nguồn lực các công trình đạt gần 441,5 tỷ đồng (vượt hơn 237 tỷ đồng); tổ chức các hoạt động đồng loạt được tổ chức gắn với các hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng chính quyền số được thanh thiếu nhi và nhân dân đón nhận.

Hoạt động trao tặng thư viện sách và thiết bị dạy học của Tỉnh đoàn Bắc Ninh.

Hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo được triển khai với 8.839 hoạt động, hỗ trợ cho 50,987 đoàn viên thanh niên khởi nghiệp sáng tạo với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Trong tháng, đã có 57.992 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học các lớp cảm tình Đảng, 46.586 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng, trong đó 10.877 đoàn viên ưu tú đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tuổi trẻ tỉnh Bắc Giang ra quân hoạt động trồng cây dịp Tháng Thanh niên.

Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi được tiếp tục được tổ chức hiệu quả. Trong tháng, các cấp bộ đoàn đã trao tặng học bổng cho 77.068 em thiếu nhi với tổng trị giá hơn 150 tỷ đồng (gấp 2,4 lần năm 2023).

Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê" tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh)

Tuổi trẻ Hải Phòng ra quân tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Thanh niên năm 2024 cho 22 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và khen thưởng 75 tập thể, 149 cá nhân tại các cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Thanh niên năm 2024.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw