Hội nghị bạn đọc và giao lưu tác giả, tác phẩm văn học địa phương

Chiều 6/12, Thư viện tỉnh tổ chức hội nghị bạn đọc năm 2023 và giao lưu tác giả, tác phẩm văn học địa phương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tv1.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan, các tác giả văn học địa phương và gần 100 bạn đọc thường xuyên của Thư viện tỉnh.

tv2.JPG
Đại biểu và độc giả dự hội nghị.

Tại hội nghị, Thư viện tỉnh đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh Lào Cai trong năm 2023; đề ra phương hướng, giải pháp hoạt động năm 2024 và những năm tiếp theo. Năm 2023, Thư viện tỉnh đã bám sát nhiệm vụ được giao, tổ chức nhiều hoạt động đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó đã cấp mới gần 3.000 thẻ bạn đọc; tổ chức phục vụ 102 nghìn lượt độc giả; lưu hành hơn 300 nghìn lượt sách, báo. Bên cạnh phục vụ tại chỗ, Thư viện tỉnh luôn quan tâm đến công tác phục vụ ngoài thư viện. Dự án xe Thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức” đã phục vụ được gần 150 buổi tại các điểm trường, các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

tv4.jpg
Đại diện Trường Tiểu học Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) góp ý.
tv5.jpg
Độc giả - học sinh Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai góp ý.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, cá nhân cũng đã có những góp ý trong chương trình phối hợp về hoạt động thư viện gồm: Các nguồn lực thông tin, hạ tầng công nghệ thông tin; nhu cầu sử dụng các dịch vụ; đề xuất, kiến nghị trong công tác phục vụ bạn đọc, từ đó có những định hướng phát triển tốt nhất cho hoạt động thư viện trong thời gian tới.

tv9.JPG
Nhà thơ - Trung tá Hoàng Anh Tuấn giao lưu với độc giả.

Đặc biệt, các độc giả còn được giao lưu với các văn - nghệ sỹ của tỉnh, tìm hiểu về văn học Lào Cai và những tác phẩm mới dành cho học sinh và đông đảo bạn đọc. Tại đây, các tác giả cũng đã trao tặng nhiều sách, truyện cho Thư viện tỉnh.

tv7.JPG
tv6.JPG
Các tác giả tặng sách, truyện cho Thư viện tỉnh.
tv91.JPG

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã khen thưởng 15 cá nhân là bạn đọc tiêu biểu có hoạt động tích cực trong phong trào phát triển văn hóa đọc năm 2023 (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Đoàn đại diện cộng đồng kéo co ngồi Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi, giao lưu với cộng đồng kéo co người Tày thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Ngày 22/2, tại bản Điện, UBND xã Điện Quan (huyện Bảo Yên) tổ chức Lễ hội xuống đồng bản Điện năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người khỏe mạnh, các gia đình động viên nhau phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Điện Quan.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

fb yt zl tw