Khai mạc hoạt động hè 2023 và Hội sách khuyến học “Mở tương lai – khai trí sáng”

Chương trình hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi được tổ chức vào tháng 6 hằng năm, là hoạt động bổ ích trong dịp hè.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1/6, tại khuôn viên Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Thư viện tỉnh (Sở Văn hóa và Thể thao) phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha (Alphabooks), Tỉnh đoàn Lào Cai, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2023 và Hội sách khuyến học “Mở tương lai – khai trí sáng” tỉnh Lào Cai năm 2023.

thuong1.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trong Ban tổ chức và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

thuong3.jpg
Công ty cổ phần sách Alpha trao tặng sách.
thuong4.jpg
Tuyên dương học sinh xuất sắc các lớp năng khiếu nguồn của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Chương trình khai mạc gồm chuỗi các hoạt động: Trao tặng 3 tủ sách “Phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Lào Cai”, do Công ty cổ phần sách Alpha – đơn vị tổ chức Hội sách khuyến học năm 2023 thực hiện; tuyên dương, khen thưởng 39 học sinh xuất sắc các lớp năng khiếu nguồn của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện cho thanh thiếu nhi và người dân có nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin miễn phí.

Đặc biệt là hoạt động trưng bày, giới thiệu và dịch vụ phát hành sách với giá ưu đãi (đồng giá, giảm giá) dành cho bạn đọc Lào Cai của Công ty cổ phần sách Alpha.

thuong6.jpg z4394945268267_379af85b552db6187db33e0a1ae46d18.jpg
Thiếu nhi thành phố Lào Cai trải nghiệm đọc sách tại gian trưng bày của Công ty cổ phần sách ALpha.

Chương trình hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi được tổ chức vào tháng 6 nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em, các đề án về phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, việc đọc sách nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Trong tập truyện ký “Những người đi gieo hạt chữ” của Nhà giáo Ưu tú Cao Văn Tư, người gắn bó sâu nặng với ngành giáo dục Lào Cai từ những ngày gian khó có viết: “Thày đi dạy chữ bản xa/Vó câu lững thững rừng già suối reo/Chim kêu vượn hót lưng đèo/Thương đàn em nhỏ bản nghèo ngẩn ngơ”.

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi… đã được nâng lên rõ rệt. Điều này cũng góp phần thu hút học sinh đến trường, tạo điều kiện để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Anh Chảo Ông Chẳn, sinh năm 1989 ở Phìn Hồ - thôn xa nhất, cao nhất của xã Tả Phời (thành phố Lào Cai). Như “hạt mầm” nảy nơi vùng đất khó, Chảo Ông Chẳn luôn hy vọng ngày mai của đồng bào ở Tả Phời, trong đó có mình, sẽ tươi sáng hơn. Nghĩ vậy, Chảo Ông Chẳn quyết tâm trở thành thầy giáo để mang ánh sáng về cho dân bản, lấy con chữ “mở đường” xuống núi.

Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Trong biết bao con đường ở dải đất nghèo Dìn Chin (huyện Mường Khương), có lẽ không có nơi nào mà cô giáo Nguyễn Thị Uyến chưa đặt chân đến. Hành trình từ một cô gái trẻ ở miền xuôi lên vùng cao đến khi đã dành trọn nửa cuộc đời để “gieo chữ” cho học sinh ở miền "đất khát” là một chặng đường đầy gian khó mà cũng vô cùng ý nghĩa.

Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 1: Mang yêu thương về “thung lũng sừng trâu”

Lào Cai - vùng biên gian khó, xa xôi của Tổ quốc, nơi có biết bao thôn, bản vùng cao heo hút, nằm cheo leo giữa mây núi, sương ngàn. Ở đó vẫn còn bao bản làng bị bủa vây bởi đói nghèo, lạc hậu. Để mang ánh sáng của tri thức đến với đồng bào, nhiều thế hệ nhà giáo đã dành cả tuổi thanh xuân và nhiệt huyết để cắm trường, cắm bản, “gieo hạt chữ” lên non.

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Sáng 2/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của các trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức hoạt động ký giao ước thực hiện mô hình “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”.

Xây dựng văn hóa số trong giáo dục

Xây dựng văn hóa số trong giáo dục

Từ năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, giáo dục là một trong những ngành được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số.

Ban hành tài liệu hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học

Ban hành tài liệu hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành tài liệu “Hướng dẫn truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông”, dùng để tập huấn, bồi dưỡng về truyền thông giáo dục sức khỏe tại các cơ sở giáo dục.

fb yt zl tw