Khai mạc hoạt động hè 2023 và Hội sách khuyến học “Mở tương lai – khai trí sáng”

Chương trình hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi được tổ chức vào tháng 6 hằng năm, là hoạt động bổ ích trong dịp hè.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1/6, tại khuôn viên Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Thư viện tỉnh (Sở Văn hóa và Thể thao) phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha (Alphabooks), Tỉnh đoàn Lào Cai, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2023 và Hội sách khuyến học “Mở tương lai – khai trí sáng” tỉnh Lào Cai năm 2023.

thuong1.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trong Ban tổ chức và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

thuong3.jpg
Công ty cổ phần sách Alpha trao tặng sách.
thuong4.jpg
Tuyên dương học sinh xuất sắc các lớp năng khiếu nguồn của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Chương trình khai mạc gồm chuỗi các hoạt động: Trao tặng 3 tủ sách “Phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Lào Cai”, do Công ty cổ phần sách Alpha – đơn vị tổ chức Hội sách khuyến học năm 2023 thực hiện; tuyên dương, khen thưởng 39 học sinh xuất sắc các lớp năng khiếu nguồn của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện cho thanh thiếu nhi và người dân có nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin miễn phí.

Đặc biệt là hoạt động trưng bày, giới thiệu và dịch vụ phát hành sách với giá ưu đãi (đồng giá, giảm giá) dành cho bạn đọc Lào Cai của Công ty cổ phần sách Alpha.

thuong6.jpg z4394945268267_379af85b552db6187db33e0a1ae46d18.jpg
Thiếu nhi thành phố Lào Cai trải nghiệm đọc sách tại gian trưng bày của Công ty cổ phần sách ALpha.

Chương trình hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi được tổ chức vào tháng 6 nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em, các đề án về phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, việc đọc sách nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

fb yt zl tw