Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc tại huyện Bát Xát

Sáng 18/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát, Thư viện tỉnh phối hợp với nhà trường và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Bát Xát tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ II năm 2023 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thuong1.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Bát Xát, các phòng, ban của huyện và hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh các khối lớp Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Bát Xát.

thuong4.jpg
thuong5.jpg
Các tiểu phẩm ý nghĩa về sách và phần thi Rung chuông Vàng là điểm nhấn của lễ khai mạc.

Tham gia buổi lễ, các em được tham gia nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn như: Trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, báo; xem tiểu phẩm tuyên truyền, giới thiệu sách; thi Rung chuông Vàng và các trò chơi vận động...

Trong đó, những tiểu phẩm tuyên truyền, giới thiệu sách mang nhiều ý nghĩa và thông điệp về tầm quan trọng của sách và việc đọc sách. Bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi cuốn sách mà các học sinh Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Bát Xát đem đến buổi lễ đã góp phần truyền đi những thông điệp ý nghĩa, mang tính giáo dục cao. Đặc biệt, phần thi Rung chuông Vàng thu hút nhiều học sinh tham gia, thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của các em về sách và văn hóa đọc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” tới các trường học trên địa bàn huyện Bát Xát nói riêng và các huyện, thị xã, thành phố nói chung. Cuộc thi được kỳ vọng sẽ được các cấp, các ngành, các nhà trường quan tâm, tạo thành phong trào rộng khắp, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước.

thuong7.jpg
thuong8.jpg

Ngay sau lễ phát động, các em đã được tham quan, trải nghiệm đọc sách tại các quầy trưng bày sách và đọc sách xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

fb yt zl tw