Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tại huyện Mường Khương, Trường THPT số 1 Mường Khương vừa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023. Hơn 800 học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên Trường THPT số 1 Mường Khương đã tích cực tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh buổi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng, nhà trường đã tổ chức chương trình phát động quyên góp sách ủng hộ cho thư viện trường với sự tham gia của một số cơ quan, đơn vị và cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh toàn trường. Kết thúc chương trình, thư viện trường đã nhận được hơn 600 đầu sách, báo, tạp chí thuộc các lĩnh vực và thể loại khác nhau.

3.jpg
Học sinh trong trường tham gia ủng hộ sách.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường THPT số 1 Mường Khương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động: kể chuyện, giới thiệu về sách; trả lời các câu hỏi có nội dung liên quan đến sách.

Đặc biệt trong phần thi trưng bày sách nghệ thuật, học sinh ở mỗi khối lớp đã khéo léo lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với từng chủ đề. Hàng trăm đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhiều báo, tạp chí được học sinh sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật mới, lạ, độc đáo.

4.jpg
Trưng bày, giới thiệu về sách.

Kết thúc chuỗi hoạt động, Trường THPT số 1 Mường Khương đã tổ chức trao giải cho các khối lớp đạt thành tích ở các nội dung: thi kể chuyện, giới thiệu sách; trưng bày sách nghệ thuật và thi bịt mắt đánh trống, cướp cờ.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tuyên truyền về giá trị của sách, giúp học sinh phát huy năng lực tự học, chủ động rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw