Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị” giai đoạn 2021 – 2023

Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị” giai đoạn 2021 – 2023.

Đây là dự án được tài trợ bởi tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (Brot fur die Welt).

Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo đại diện Sở Ngoại vụ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh); Ban điều hành dự án 3 cấp, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, lãnh đạo và người dân được hưởng lợi từ dự án của 2 xã Tân Thượng và Nậm Mả (Văn Bàn).

0958-8172-2654.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã chọn 4 thôn có sản phẩm, gồm hồng, khoai sọ của 2 xã Nậm Mả và Tân Thượng để triển khai Dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị”, thời gian từ năm 2021 - 2023.

951-6456-6536.jpg
Đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban điều hành dự án phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Ban điều hành dự án, cơ bản các mục tiêu dự án đều đạt yêu cầu đề ra. Cụ thể, trong mục tiêu sinh kế của người nông dân, đặc biệt là phụ nữ trong vùng dự án được cải thiện thông qua quy trình sản xuất hiệu quả, thân thiện với môi trường và sinh thái nông nghiệp, đến cuối dự án thu nhập của các hộ gia đình tham gia các tổ liên kết, tổ hợp tác tăng 30% so với năm 2021. Trong đó, 23 hộ thu nhập tăng từ 20 lên 26 triệu đồng/năm; 27 hộ thu nhập tăng từ 30 đến 40 triệu đồng lên 40 đến 50 triệu đồng/năm; 40 hộ thu nhập từ 60 đến 80 lên 75 đến 90 triệu đồng/năm; 24 hộ thu nhập từ trên 100 triệu đồng lên 130 triệu đồng/năm.

Đối với mục tiêu giá trị của các đặc sản địa phương, đặc biệt là các đặc sản chủ yếu do phụ nữ sản xuất, gia tăng nhờ cải thiện khả năng tiếp cận thị trường, đã có 2 đặc sản của địa phương chủ yếu do phụ nữ sản xuất được truy xuất nguồn gốc, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2022 và công nhận chứng chỉ VietGAP năm 2023.

Đối với mục tiêu tài nguyên rừng được bảo vệ và phát triển bền vững nhằm hỗ trợ sinh kế của phụ nữ và phòng, chống biến đổi khí hậu, tính đến cuối năm 2023 có 1.090/1.364 phụ nữ trong vùng dự án tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ rừng và có vai trò lớn hơn trong gia đình và cộng đồng của họ.

0967-2679-7959.jpg
0964-3928-5700.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Dự án đã góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức về sản xuất, quảng bá sản phẩm hồng không hạt và khoai sọ, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, đồng thời giúp người dân cải thiện kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch phát triển sản phẩm để mở rộng thị trường, quy mô sản xuất. Ngoài ra, dự án còn góp phần cải thiện và thúc đẩy bình đẳng giới; cải thiện môi trường; bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: “Vàng xanh” phủ kín những triền đồi

Từ “vàng xanh” đến bài toán giá trị Bài 1: “Vàng xanh” phủ kín những triền đồi

Từ vùng thấp đến vùng cao, cây quế vươn lên trở thành “vàng xanh” mang lại sinh kế cho hàng chục nghìn hộ dân và đóng góp lớn cho xuất khẩu nông - lâm sản. Nhưng phía sau sự tăng trưởng mạnh về diện tích và sản lượng là những “điểm nghẽn” về chất lượng, chế biến và thị trường. Khi giá trị vẫn dừng ở mức thấp, bài toán đặt ra là làm thế nào để ngành quế phát triển bền vững, nâng tầm trên chuỗi giá trị toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 30/6: Vàng SJC, BTMC, DOJI, PNJ giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/6: Vàng SJC, BTMC, DOJI, PNJ giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/6/2026 giảm tại nhiều thương hiệu lớn, trong đó vàng SJC lùi về 145 - 148 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm còn 4.019 USD/ounce, khiến thị trường tiếp tục thận trọng trước biến động USD, lãi suất Mỹ và rủi ro địa chính trị.

Lào Cai khẩn trương giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại một số địa phương

Lào Cai khẩn trương giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại một số địa phương

Những ngày nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng nước tăng cao cũng là lúc nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài. Trước thực trạng đó, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt trước mắt, đồng thời hướng tới mục tiêu bảo đảm an ninh nguồn nước bền vững.

Những "hạt nhân" lan tỏa phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mậu A

Những "hạt nhân" lan tỏa phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mậu A

Từ những đồi quế xanh tốt, mô hình nuôi thủy sản hiệu quả đến các trang trại chăn nuôi phát triển ổn định, nhiều hội viên nông dân xã Mậu A đang từng ngày khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm, trở thành hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua phát triển kinh tế nông thôn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

fb yt zl tw