Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị” giai đoạn 2021 – 2023

Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị” giai đoạn 2021 – 2023.

Đây là dự án được tài trợ bởi tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (Brot fur die Welt).

Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo đại diện Sở Ngoại vụ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh); Ban điều hành dự án 3 cấp, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, lãnh đạo và người dân được hưởng lợi từ dự án của 2 xã Tân Thượng và Nậm Mả (Văn Bàn).

0958-8172-2654.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã chọn 4 thôn có sản phẩm, gồm hồng, khoai sọ của 2 xã Nậm Mả và Tân Thượng để triển khai Dự án “Tăng thu nhập cho đồng bào thông qua phát triển chuỗi giá trị”, thời gian từ năm 2021 - 2023.

951-6456-6536.jpg
Đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban điều hành dự án phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Ban điều hành dự án, cơ bản các mục tiêu dự án đều đạt yêu cầu đề ra. Cụ thể, trong mục tiêu sinh kế của người nông dân, đặc biệt là phụ nữ trong vùng dự án được cải thiện thông qua quy trình sản xuất hiệu quả, thân thiện với môi trường và sinh thái nông nghiệp, đến cuối dự án thu nhập của các hộ gia đình tham gia các tổ liên kết, tổ hợp tác tăng 30% so với năm 2021. Trong đó, 23 hộ thu nhập tăng từ 20 lên 26 triệu đồng/năm; 27 hộ thu nhập tăng từ 30 đến 40 triệu đồng lên 40 đến 50 triệu đồng/năm; 40 hộ thu nhập từ 60 đến 80 lên 75 đến 90 triệu đồng/năm; 24 hộ thu nhập từ trên 100 triệu đồng lên 130 triệu đồng/năm.

Đối với mục tiêu giá trị của các đặc sản địa phương, đặc biệt là các đặc sản chủ yếu do phụ nữ sản xuất, gia tăng nhờ cải thiện khả năng tiếp cận thị trường, đã có 2 đặc sản của địa phương chủ yếu do phụ nữ sản xuất được truy xuất nguồn gốc, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2022 và công nhận chứng chỉ VietGAP năm 2023.

Đối với mục tiêu tài nguyên rừng được bảo vệ và phát triển bền vững nhằm hỗ trợ sinh kế của phụ nữ và phòng, chống biến đổi khí hậu, tính đến cuối năm 2023 có 1.090/1.364 phụ nữ trong vùng dự án tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ rừng và có vai trò lớn hơn trong gia đình và cộng đồng của họ.

0967-2679-7959.jpg
0964-3928-5700.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Dự án đã góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức về sản xuất, quảng bá sản phẩm hồng không hạt và khoai sọ, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, đồng thời giúp người dân cải thiện kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch phát triển sản phẩm để mở rộng thị trường, quy mô sản xuất. Ngoài ra, dự án còn góp phần cải thiện và thúc đẩy bình đẳng giới; cải thiện môi trường; bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Sáng 17/9, tổ công tác số 4 của tỉnh do đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là tổ trưởng đã có buổi làm việc với các xã Khao Mang, Mù Cang Chải, Púng Luông, Chế Tạo, Nậm Có, Lao Chải (thuộc huyện Mù Cang Chải cũ) nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; rà soát danh mục đề xuất thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030.

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, nâng cao chất lượng đầu tư và không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, phát huy vai trò của đầu tư công là một động lực tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế, nâng cao đời sống Nhân dân.

Dự án Đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Đồng lòng vượt khó

Dự án Đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Đồng lòng vượt khó

Dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đã được “khởi động” với những công việc đầu tiên trong giải phóng mặt bằng. Với quy mô chưa từng có, đây là một thách thức lớn nhưng cũng là minh chứng cho quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân.

Võ Lao: Người dân đồng lòng hiến đất, chung sức mở rộng đường

Võ Lao: Người dân đồng lòng hiến đất, chung sức mở rộng đường

Với hơn 130km đường giao thông nông thôn, những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và sự tham gia của người dân, tỷ lệ cứng hóa đường giao thông của xã Võ Lao đạt trên 90%, tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối liên xã, liên thôn và phát triển sản xuất. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được thiết kế, xây dựng từ hơn chục năm trước đã trở nên chật hẹp, xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế.

 Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Sau khi hợp nhất từ 3 xã: Y Can, Kiên Thành và Quy Mông, xã Quy Mông hội tụ nhiều tiềm năng phát triển nông sản đặc trưng. Sự cộng hưởng từ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán sản xuất đã tạo đà cho xã phát triển các sản phẩm OCOP, dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Sau hơn một tháng bán thí điểm xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng E10) trên thị trường, lượng khách hàng quan tâm, sử dụng ngày một tăng. Điều đó cho thấy, ngoài sự cạnh tranh về giá, xăng E10 cũng đang thể hiện tính ưu việt thông qua chất lượng sản phẩm, độ thân thiện với môi trường.

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Chiều 15/9, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững tỉnh Lào Cai và Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 15/9/2025, truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực đường sắt, cũng như vấn đề nguồn vốn cho các dự án trọng điểm.

fb yt zl tw