Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa tổ chức giao lưu sáng tạo sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Sáng 8/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị đoàn tổ chức giao lưu sáng tạo sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Buổi giao lưu có chủ đề “Lắng nghe con nói”.

7156.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu.

Tham gia buổi giao lưu có 12 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đến từ các trường học và một số thôn của các xã, phường được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

7160.jpg
7168.jpg
Đại biểu tham gia buổi giao lưu.

Mỗi đội thi phải trải qua 2 phần, gồm: Dàn dựng các tiểu phẩm và quay dựng thành các clip để phát tại buổi giao lưu; sáng tác tranh phản ánh những câu chuyện, hình ảnh xoay quanh chủ đề năm 2023 là “Gia đình hạnh phúc”, các tác giả, nhóm tác giả cử đại diện thuyết trình làm rõ thêm chủ đề, tư tưởng của bức tranh.

7269.jpg
Một cảnh trong tiểu phẩm "Gia đình không tảo hôn" của Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường PTDT bán trú THCS xã Trung Chải.
7194.jpg
7259.jpg
Thành viên các câu lạc bộ thuyết trình về bức tranh tham gia giao lưu.

Kết quả, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải chuyên đề cho từng phần thi video clip và vẽ tranh.

7322.jpg
Trao giải Nhất cho nội dung video clip.
7324.jpg
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu.

Hội Liên hiệp Phụ thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị đoàn Sa Pa mong muốn thông qua hội thi phát huy vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện ngay từ trong gia đình; giúp hội phụ nữ các cấp và ngành liên quan thiết kế nội dung hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động, nâng cao nhận thức phù hợp với thực tế, đối tượng. Đồng thời, tìm kiếm và lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp với trẻ em dân tộc thiểu số; hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Tại Lào Cai thời gian qua không có vụ cháy, nổ lớn nào xảy ra, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nắng nóng mùa hè. Trước những nguy cơ có thể xảy ra, các cơ quan chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về cơ sở.

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Phải vài bận hẹn hò tôi mới được cùng nguyên phóng viên Báo Lào Cai, anh La Văn Tuất với bút danh Sỹ Anh tới thăm cụ Bế Văn Sâm, 89 tuổi, tổ 14, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai), người đóng khung bài viết rồi treo trên tường suốt 10 năm qua. Bài viết của tác giả Sỹ Anh đăng trên bản tin Người làm báo Lào Cai, nội dung viết riêng về cụ Bế Văn Sâm, cảm kích về điều đó, cụ Sâm đã cho đóng khung thếp vàng và treo bài viết trên vị trí trang trọng của của ngôi nhà.

fb yt zl tw