Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa ra mắt 3 mô hình “Địa chỉ tin cậy”

Với việc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại các xã: Mường Hoa, Bản Hồ, Thanh Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã hoàn thành kế hoạch năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
11.jpg
Ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại xã Mường Hoa.

"Địa chỉ tin cậy" là mô hình hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh có thể đến để tạm lánh trong tình huống đặc biệt.

13.jpg
15.jpg
Nhà tạm lánh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo mô hình hoạt động hiệu quả.

Mô hình này được triển khai thực hiện trên cơ sở sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp với các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội tại địa phương. Thông qua mô hình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, chống xâm hại tình dục, mua bán người…

14.jpg
16.jpg
Ban quản lý mô hình gồm từ 17 đến 18 thành viên.

Được biết, theo kế hoạch trong giai đoạn 1 từ 2021 - 2025 của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trên địa bàn thị xã Sa Pa sẽ thành lập 6 mô hình “Địa chỉ tin cậy”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw