Hoàn thành 4 chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 trong triển khai Dự án 8

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành 100% đối với 4 chỉ tiêu trong triển khai thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, các chỉ tiêu hoàn thành, gồm: Thành lập và duy trì tổ truyền thông cộng đồng với 424 tổ được thành lập, trên 3.700 thành viên tham gia.

Chỉ tiêu về thành lập mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” hoàn thành 100% khi toàn tỉnh có 85 câu lạc bộ được thành lập và vận hành, với trên 1.900 thành viên tham gia.

624595a37f8cd6d28f9d.jpg
Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên.

Chỉ tiêu tập huấn hướng dẫn về giám sát và đánh giá về bình đẳng giới cho cán bộ xã, thôn được đảm bảo với 28 cuộc, thu hút trên 670 người tham dự.

Chỉ tiêu tập huấn lồng ghép giới cho cán bộ huyện, xã với 23 cuộc, trên 560 người tham gia.

Tap huan GS (6) .jpg
Tập huấn hướng dẫn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới.

Để triển khai hiệu quả Dự án, UBND tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch 355/KH-UBND ngày 24/10/2022 triển khai Dự án 8 trên địa bàn. Trong đó, tỉnh xây dựng 10 chỉ tiêu chính thực hiện trong giai đoạn I: 2021 – 2025. Trên cơ sở này, tỉnh phân bổ chỉ tiêu thực hiện các hoạt động theo từng năm và cả giai đoạn cho các địa phương.

Hiện nay, bên cạnh 4 chỉ tiêu đã hoàn thành của cả giai đoạn, các chỉ tiêu khác đang được các địa phương và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (cơ quan chủ trì thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh) tích cực triển khai, đảm bảo tiến độ. Riêng đối với chỉ tiêu về tổ tiết kiệm vay vốn thôn, bản hiện đã dừng triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

fb yt zl tw