Hoàn thành 4 chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 trong triển khai Dự án 8

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành 100% đối với 4 chỉ tiêu trong triển khai thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, các chỉ tiêu hoàn thành, gồm: Thành lập và duy trì tổ truyền thông cộng đồng với 424 tổ được thành lập, trên 3.700 thành viên tham gia.

Chỉ tiêu về thành lập mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” hoàn thành 100% khi toàn tỉnh có 85 câu lạc bộ được thành lập và vận hành, với trên 1.900 thành viên tham gia.

624595a37f8cd6d28f9d.jpg
Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên.

Chỉ tiêu tập huấn hướng dẫn về giám sát và đánh giá về bình đẳng giới cho cán bộ xã, thôn được đảm bảo với 28 cuộc, thu hút trên 670 người tham dự.

Chỉ tiêu tập huấn lồng ghép giới cho cán bộ huyện, xã với 23 cuộc, trên 560 người tham gia.

Tap huan GS (6) .jpg
Tập huấn hướng dẫn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới.

Để triển khai hiệu quả Dự án, UBND tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch 355/KH-UBND ngày 24/10/2022 triển khai Dự án 8 trên địa bàn. Trong đó, tỉnh xây dựng 10 chỉ tiêu chính thực hiện trong giai đoạn I: 2021 – 2025. Trên cơ sở này, tỉnh phân bổ chỉ tiêu thực hiện các hoạt động theo từng năm và cả giai đoạn cho các địa phương.

Hiện nay, bên cạnh 4 chỉ tiêu đã hoàn thành của cả giai đoạn, các chỉ tiêu khác đang được các địa phương và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (cơ quan chủ trì thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh) tích cực triển khai, đảm bảo tiến độ. Riêng đối với chỉ tiêu về tổ tiết kiệm vay vốn thôn, bản hiện đã dừng triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người dân Lào Cai hướng về vùng lũ Mường Than

Người dân Lào Cai hướng về vùng lũ Mường Than

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại xã Mường Than, tỉnh Lai Châu, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã quyên góp tiền mặt, lương thực, quần áo cùng các nhu yếu phẩm, góp phần hỗ trợ bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai tiếp tục phát thêm cảnh báo, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 22/7), nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to. Một số nơi ghi nhận lượng mưa lớn như Nậm Khắt đạt 63,6 mm (Púng Luông), Nghĩa Đô 81,8 mm và Vĩnh Yên 70 mm (Nghĩa Đô).

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong chiều tối 22/7

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong chiều tối 22/7

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to tại các khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ Tuyên Quang, Phú Thọ và Sơn La đang tiếp tục di chuyển về phía tỉnh Lào Cai.

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027

Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đông Cuông tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Phạm Thị Vin (thôn Sặt Ngọt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

fb yt zl tw