Hoàn thành 4 chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 trong triển khai Dự án 8

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành 100% đối với 4 chỉ tiêu trong triển khai thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, các chỉ tiêu hoàn thành, gồm: Thành lập và duy trì tổ truyền thông cộng đồng với 424 tổ được thành lập, trên 3.700 thành viên tham gia.

Chỉ tiêu về thành lập mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” hoàn thành 100% khi toàn tỉnh có 85 câu lạc bộ được thành lập và vận hành, với trên 1.900 thành viên tham gia.

624595a37f8cd6d28f9d.jpg
Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên.

Chỉ tiêu tập huấn hướng dẫn về giám sát và đánh giá về bình đẳng giới cho cán bộ xã, thôn được đảm bảo với 28 cuộc, thu hút trên 670 người tham dự.

Chỉ tiêu tập huấn lồng ghép giới cho cán bộ huyện, xã với 23 cuộc, trên 560 người tham gia.

Tap huan GS (6) .jpg
Tập huấn hướng dẫn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới.

Để triển khai hiệu quả Dự án, UBND tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch 355/KH-UBND ngày 24/10/2022 triển khai Dự án 8 trên địa bàn. Trong đó, tỉnh xây dựng 10 chỉ tiêu chính thực hiện trong giai đoạn I: 2021 – 2025. Trên cơ sở này, tỉnh phân bổ chỉ tiêu thực hiện các hoạt động theo từng năm và cả giai đoạn cho các địa phương.

Hiện nay, bên cạnh 4 chỉ tiêu đã hoàn thành của cả giai đoạn, các chỉ tiêu khác đang được các địa phương và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (cơ quan chủ trì thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh) tích cực triển khai, đảm bảo tiến độ. Riêng đối với chỉ tiêu về tổ tiết kiệm vay vốn thôn, bản hiện đã dừng triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Như ánh hoàng hôn

Như ánh hoàng hôn

Ở tuổi mà nhiều người chọn dừng lại nghỉ ngơi sau những năm tháng nỗ lực cho công việc và sự nghiệp, thì Thầy thuốc Nhân dân, Tiến sĩ, bác sĩ Đào Thị Ngọc Lan, hiện là Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển y tế Việt Tràng An, vẫn miệt mài góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cộng đồng.

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Ngay sau thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại và minh bạch.

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh, xã Lâm Giang đã huy động lực lượng hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ có nguy cơ bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 10.

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Sáng 24/12, tại UBND phường Yên Bái, Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do bà Jane Runkat - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nhằm đánh giá hiệu quả khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Indonesia cho cộng đồng địa phương tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Nhằm bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời dịch vụ hành chính công, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Cốc San đã triển khai mô hình hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hạn chế đi lại và các trường hợp đặc biệt. Mô hình góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đồng thời thể hiện tinh thần chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngay từ cơ sở.

fb yt zl tw