
Ngắm hoa anh đào ở hồ Mắt Ngọc (Sa Pa)
Ngắm hoa anh đào ở hồ Mắt Ngọc (Sa Pa).
Ngắm hoa anh đào ở hồ Mắt Ngọc (Sa Pa).
Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, du khách nước ngoài chi tiêu trung bình 234.524 yen vào năm 2022, 212.764 yen vào năm 2023 và 208.760 yen trong quý đầu năm 2024 - các con số cho thấy xu hướng sụt giảm.
Được ví là thiên đường của các loài hoa, Sa Pa có rất nhiều loại hoa anh đào rừng, hoa anh đào có xuất xứ từ đất nước “mặt trời mọc”, bung nở vào các khoảng thời gian khác nhau.
Mùa hoa anh đào năm nay ở Hàn Quốc dự kiến sẽ nở sớm hơn thường lệ từ 3 đến 6 ngày do mùa đông ấm áp, nhiệt độ tăng cao bất thường so với những năm trước.
Trên đảo hoa Pá Khoang rực rỡ sắc hồng của hoa anh đào, sẵn sàng đón du khách tham quan, thưởng ngoạn.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa anh đào - Điện Biên Phủ 2024 với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm hoa anh đào” đã diễn ra tối 12/1, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên.
Giữa tháng 12, thời điểm thích hợp nhất để du khách đến tham quan và check in tại đồi chè Ô Long ở Sa Pa. Đây là lúc từng búp chè đua nhau bung nở, thay mới với chiếc áo non xanh mướt và cũng là khi những cánh hoa mai anh đào tung bay trong gió, nở rực rỡ sắc hồng.
Bởi không gian trường học ngập tràn sắc hồng của loài hoa “mùa xuân” có nguồn gốc từ nước ngoài mà những năm gần đây, Trường THPT số 3 Mường Khương được nhiều người mến gọi là trường học “Hoa anh đào”.