HLV Park Hang Seo, Shin Tae Yong làm Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc

Hai HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong đã được chọn là Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2028.
Trưa 9/4, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) công bố thành phần Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 55, với loạt thay đổi đáng chú ý về nhân sự và cơ cấu tổ chức.
Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc công bố danh sách 27 nhân sự cấp cao bao gồm các Phó chủ tịch, trưởng ban và ủy viên. Trong đó, hai HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong được bổ nhiệm vào nhóm Phó chủ tịch KFA.
Nhóm Phó chủ tịch KFA gồm 5 thành viên. Ông Park Hang Seo giữ chức Phó chủ tịch phụ trách hỗ trợ đội tuyển Quốc gia. Ông Shin Tae Yong giữ chức Phó chủ tịch phụ trách hợp tác đối ngoại. Ngoài ra còn có Kim Byung-ji (Chủ tịch CLB Gangwon FC), Shin Jeong-sik (Chủ tịch Liên đoàn Jeonnam) và Giáo sư Lee Yong-soo (ĐH Sejong).
Công ty đại diện của HLV Park Hang Seo, DJ Management đưa ra thông báo: "Chúng tôi vui mừng thông báo ông Park Hang Seo đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch mới của KFA. Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực bóng đá, ông Park sẽ đóng vai trò cố vấn quan trọng trong các quyết định của đội tuyển quốc gia và góp phần nâng cao hình ảnh của KFA.
Xin chúc mừng ông Park Hang Seo khi có được sự công nhận xứng đáng. Hy vọng trong tương lai, ông sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Hàn Quốc".
HLV Park Hang Seo chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi vinh dự được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch mới của KFA. Đặc quyền được đóng góp vào tương lai của bóng đá Hàn Quốc, làm việc cùng với những cá nhân cống hiến để hỗ trợ sự phát triển và thành công của đội tuyển quốc gia chúng ta.
Tôi mong chờ những thử thách phía trước và sẽ cố gắng hết sức để mang lại những hiểu biết và kinh nghiệm quý giá cho vai trò này. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn".
Với việc được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch KFA, HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển quốc gia Hàn Quốc có những bước phát triển trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, việc được làm "sếp" ở tổ chức lớn như KFA, HLV Park Hang Seo có thể cũng sẽ giúp bóng đá Hàn Quốc và bóng đá Việt Nam có mối quan hệ tốt hơn.
Hiện tại, HLV Park Hang Seo điều hành học viện bóng đá mang tên mình ở Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đang làm cố vấn cấp cao cho CLB Bắc Ninh.
Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2023. Ông đã giúp "Rồng vàng" tạo nên kỷ nguyên rực rỡ khi thành công trên nhiều cấp độ. 
Có thể kể ra một vài danh hiệu như á quân giải U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 2018 (lứa U23), vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 (cấp độ đội tuyển quốc gia). 
(Theo Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam vượt qua U23 Kyrgyzstan, rộng cửa vào tứ kết

U23 Việt Nam vượt qua U23 Kyrgyzstan, rộng cửa vào tứ kết

Tối 9/1, trên sân thi đấu tại Jeddah (Saudi Arabia), U23 Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng 2-1 trước U23 Kyrgyzstan ở lượt trận thứ hai bảng A Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik duy trì mạch toàn thắng, qua đó nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào tứ kết.

Nữ sinh lớp 11 và tình yêu dành cho bóng đá

Nữ sinh lớp 11 và tình yêu dành cho bóng đá

Khi nhắc đến bóng đá trẻ, nhiều người thường nghĩ tới những trung tâm đào tạo bài bản, những sân cỏ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tại xã Gia Phú, lại có “trung tâm bóng đá” rất đặc biệt, được gây dựng từ chính niềm đam mê và sự chủ động của một nữ sinh lớp 11.

Nguyễn Hiểu Minh, điểm nổ của các pha bóng chết

Nguyễn Hiểu Minh, điểm nổ của các pha bóng chết

Tất cả đã nói về các tình huống cố định, thứ vũ khí lợi hại của U23 Việt Nam. Và khi đề cập đến những pha bóng đó không thể không nhắc tới Hiểu Minh. Trung vệ 21 tuổi, với chiều cao, kỹ năng không chiến, dứt điểm và trí thông minh, đã khiến những quả đá phạt trở nên nguy hiểm, sau đó chính anh biến chúng thành bàn thắng.

Thể thao - nhịp cầu hữu nghị nối cư dân biên giới

Thể thao - nhịp cầu hữu nghị nối cư dân biên giới

Ngoài giải đấu chuyên nghiệp - Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua, hai quốc gia" Lào Cai (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) được tổ chức hằng năm, các hoạt động giao lưu thể thao giữa cư dân hai bên biên giới vẫn được duy trì thường xuyên và trở thành cầu nối hiệu quả, gắn kết tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác, phát triển bền vững vùng biên.

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Những năm gần đây, phong trào thể dục - thể thao học đường trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp, không chỉ góp phần nâng cao thể chất mà còn trở thành nguồn cảm hứng thúc đẩy lối sống tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện; đội ngũ giáo viên thêm gắn bó, năng động và yêu nghề.

fb yt zl tw