Hàng loạt trường đại học tặng 100.000 đồng cho sinh viên dịp Quốc khánh 2/9

Nhiều trường đại học trên cả nước tặng mỗi sinh viên 100.000 đồng nhân dịp Quốc khánh 2/9, lan tỏa tinh thần khích lệ, động viên thế hệ trẻ.

tangsv.jpg

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều trường đại học trên cả nước đã quyết định tặng quà trị giá 100.000 đồng cho sinh viên, học viên.

Theo ghi nhận, Học viện Tài chính, Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thái Bình Dương (Khánh Hòa) đã đồng loạt ban hành quyết định chi quà cho toàn thể sinh viên, học viên đang theo học.

Tại Trường Đại học Tài chính - Marketing, hơn 16.000 sinh viên chính quy và chương trình liên kết quốc tế, mỗi người sẽ nhận được 100.000 đồng. Nhà trường cho biết, đây không chỉ là khoản hỗ trợ vật chất mà còn là sự động viên tinh thần, khích lệ để sinh viên thêm vững tin trên con đường học tập và rèn luyện.

Tương tự, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh cũng chi 100.000 đồng cho tất cả sinh viên hệ chính quy trong niên hạn đào tạo. Trường Đại học Thái Bình Dương áp dụng chính sách này cho toàn bộ sinh viên, học viên và cả tân sinh viên khóa 2025, số tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào ngày khai giảng 5/9.

Tại Hà Nội, Học viện Tài chính cũng quyết định tặng 100.000 đồng cho sinh viên và học viên nhân dịp 80 năm Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2025) và Quốc khánh 2/9. Kinh phí được trích từ Quỹ Người học và các nguồn hợp pháp của trường.

Không chỉ mang giá trị vật chất, món quà này còn thể hiện sự quan tâm, đồng hành của các trường đại học đối với sinh viên. Với nhiều em, đặc biệt là sinh viên xa nhà, đây là nguồn động viên thiết thực, góp phần trang trải chi phí sinh hoạt trong năm học mới.

Các trường khẳng định, việc tri ân bằng món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này sẽ góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, gắn kết và khơi dậy tinh thần phấn đấu trong sinh viên.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, toàn dân cũng được nhận phần quà 100.000 đồng nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thông qua hệ thống an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Theo Báo cáo nhanh của Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đến sáng 2/11, mưa lũ tại các tỉnh miền trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, mất tích, 60 người bị thương. Hơn 16.500 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nhà sập, hư hỏng cùng hàng nghìn ha hoa màu, vật nuôi bị thiệt hại nặng nề.

Trường PTDTBT TH & THCS Dế Xu Phình xã Púng Luông

Ngôi trường "chắp cánh" cho văn hóa dân tộc Mông


Tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH & THCS) Dế Xu Phình, xã Púng Luông, học sinh dân tộc Mông không chỉ được học tập trong ngôi trường khang trang, mà còn được sống giữa không gian văn hóa của dân tộc mình. Từ những tiết học ngoại khóa đến căn phòng trưng bày các sản phẩm của người Mông, tất cả đã tạo nên môi trường giáo dục toàn diện, giúp các em thêm yêu, tự hào, nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa dân tộc.

Xây dựng người phụ nữ Lào Cai trong thời đại mới

Xây dựng người phụ nữ Lào Cai trong thời đại mới

Kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” thời gian qua đã cho thấy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực không ngừng của hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh trên mọi lĩnh vực của đời sống, góp phần kiến tạo những giá trị vững bền cho xã hội.

fb yt zl tw