Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi 'chống cạnh tranh'

Google đã đồng ý nộp phạt 55 triệu đô la Australia (36 triệu USD) vì đã ký kết các thỏa thuận để cài đặt sẵn công cụ tìm kiếm của mình trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android do hai công ty viễn thông hàng đầu nước này bán ra.

18-7-google.jpg
Trụ sở của Google ở California, Mỹ.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không. Theo Chủ tịch Ủy ban Gina-Cass Gottlieb, hành vi hạn chế cạnh tranh là trái quy định ở nước này, khi đã khiến người tiêu dùng ít lựa chọn hơn, chịu chi phí cao hơn hoặc nhận được dịch vụ kém hơn.

Google đã hợp tác với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng, và thừa nhận đã đạt được các thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2021 với các công ty viễn thông Telstra và Optus. Ủy ban cho biết Telstra và Optus đã nhận được một phần doanh thu quảng cáo từ việc chỉ cài đặt công cụ tìm kiếm của Google.

Người phát ngôn của Google cho biết tập đoàn cam kết sẽ gia tăng sự linh hoạt cho các nhà sản xuất thiết bị sử dụng hệ điều hành Android trong việc tải trước trình duyệt và ứng dụng tìm kiếm.

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng, Telstra và Optus năm ngoái đã nhất trí không ký kết thỏa thuận mới để cài đặt sẵn công cụ tìm kiếm của Google làm mặc định trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng

Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 1/4, đảo chiều so với đà tăng trước đó, khi những biến động kéo dài tại Trung Đông tiếp tục khiến thị trường thận trọng, dù xuất hiện tín hiệu cho thấy xung đột có thể sớm hạ nhiệt.

fb yt zl tw