Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Mới có 3 ngân hàng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay vốn

Trong báo cáo vừa gửi đến Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết đến nay đã có 3 ngân hàng cho các chủ đầu tư vay vốn làm nhà ở xã hội theo chương trình vay ưu đãi 120.000 tỷ đồng.

Trước đó, theo Nghị quyết số 33 ngày 11/3/2023 của Chính phủ, các ngân hàng thương mại nhà nước Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank sẽ tham gia chương trình vay ưu đãi 120.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn từ 1,5 - 2% so với lãi vay trung bình liên ngân hàng.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Mới có 3 ngân hàng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay vốn. Ảnh: VOV

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Mới có 3 ngân hàng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay vốn. Ảnh: VOV

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mới có 3 ngân hàng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay vốn, với số tiền đã giải ngân cho các dự án nhà ở xã hội tại 7 tỉnh, thành phố khoảng 640 tỷ đồng, chưa đến 1% của gói.

Trong khi đó, nhu cầu vay vốn của các chủ đầu tư nhà ở xã hội rất lớn. Bộ Xây dựng cho biết hiện có 28 địa phương công bố danh mục 68 dự án đủ điều kiện vay theo Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng với nhu cầu vay vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Đến nay, các ngân hàng đã cam kết cấp tín dụng cho 15 dự án với số tiền khoảng 7.000 tỷ đồng.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép các ngân hàng đóng tài khoản không phát sinh giao dịch từ 3 năm trở lên nhằm xử lý tình trạng tài khoản bị bỏ quên, không còn sử dụng hoặc tài khoản "ngủ đông". Nếu được thông qua, đây sẽ là điểm mới đáng chú ý mà người dùng tài khoản thanh toán cần quan tâm.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Cùng với đà phát triển của công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng gia tăng. Trước yêu cầu mới về năng lực cung ứng, ngành điện đang đẩy mạnh đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa hệ thống lưới điện nhằm tạo dư địa cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Ngày 03/6, Đoàn công tác của xã Bát Xát do đồng chí Nguyễn Kiều Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa, định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và khai thác tiềm năng du lịch tại khu vực xã Phìn Ngan cũ.

fb yt zl tw