100 dự án đã được cấp phép đầu tư xây dựng thuộc đối tượng cho vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Bộ Xây dựng cho biết hiện có khoảng 100 dự án đã được cấp phép xây dựng, đang triển khai đầu tư xây dựng thuộc đối tượng cho vay của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng.

Một dự án nhà ở xã hội tại Mê Linh, Hà Nội.

Theo Bộ Xây dựng, một số Sở Xây dựng đã rà soát hồ sơ, lập danh mục các dự án đủ điều kiện trình UBND cấp tỉnh xem xét công bố danh mục dự án.

Cụ thể, tỉnh Bình Định có 6 dự án với tổng mức đầu tư là 5344,9 tỷ đổng, nhu cầu vay vốn là 1.832 tỷ đồng. Phú Thọ có 3 dự án với tổng mức đầu tư là 818 tỷ đồng, nhu cầu vay vốn là 441 tỷ đồng. Đà Nẵng 3 dự án, tổng mức đầu tư khoảng 2.046 tỷ, nhu cầu vay vốn khoảng 545.6 tỷ đồng. Trà Vinh 2 dự án với tổng mức đầu tư là 1.492 tỷ đồng, nhu cầu vay vốn là 420 tỷ đồng. Bắc Giang 2 dự án tổng mức đầu tư 6.164 tỷ đồng, nhu cầu vay vốn là 4527.6 tỷ đồng. Bắc Ninh 6 dự án tổng mức đầu tư là 14.533 tỷ, nhu cầu vay vốn là 3.381,33 tỷ đồng).

Các dự án này đang được UBND cấp tỉnh xem xét, rà soát để công bố trong thời gian tới.

Bộ Xây dựng cho biết hiện nay, UBND tỉnh Trà Vinh đã công bố danh mục 2 dự án đủ điều kiện vay theo gói tín dụng 120.000 tỷ đồng (tổng mức đầu tư 2 dự án là 1.492 tỷ đồng với nhu cầu vay vốn là 420 tỷ đồng).

Trước thông tin báo chí và dư luận liên quan đến gói tín dụng 120.000 tỷ đồng nêu vướng mắc lớn nhất hiện nay là chưa có dự án để cho vay, Bộ Xây dựng đã tiến hành rà soát, liên hệ trực tiếp với các địa phương và các chủ đầu tư. Thực tế cho thấy, nguyên nhân chủ yếu là mặc dù đã có 100 dự án đã cấp phép xây dựng, tuy nhiên các địa phương đang trong quá trình tổng hợp, công bố, các dự án còn lại đang trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư.

Đến nay, Bộ Xây dựng chưa nhân được phản ánh từ chủ đầu tư về khó khăn liên quan đến thủ tục, hồ sơ vay vốn.

Bộ Xây dựng nhấn mạnh triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng nhằm đáp ứng mục đích lâu dài (giai đoạn 2023-2030) góp phần thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

Nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp đạt mục tiêu đề ra và giải ngân hiệu quả gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật, triển khai hiệu quả, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

Đồng thời tiếp tục làm việc với một số địa phương trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc tạo nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, sửa chữa chung cư, việc triển khai gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng.

Theo Báo điện tử Chính phủ Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đến 31/7, Lào Cai dẫn đầu cả nước về đồng bộ dữ liệu đất đai

Đến 31/7, Lào Cai dẫn đầu cả nước về đồng bộ dữ liệu đất đai

Chiều 19/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch 120 ngày đo đạc, lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh và kết nối trực tuyến tới các xã, phường.

Chủ động bảo đảm an toàn khai thác khoáng sản mùa mưa bão

Chủ động bảo đảm an toàn khai thác khoáng sản mùa mưa bão

Mùa mưa bão, các khu vực khai thác khoáng sản tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất đá, ngập úng, đá lăn, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, máy móc, thiết bị và môi trường. Trước những nguy cơ này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát, bảo đảm an toàn trong sản xuất.

Không gian phát triển mới cho kinh tế tư nhân

Không gian phát triển mới cho kinh tế tư nhân

6 tháng đầu năm 2026, môi trường đầu tư, kinh doanh của Lào Cai tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đều tăng. Đằng sau những con số ấy là niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào triển vọng phát triển của địa phương.

Khởi công Nhà máy chế biến chè Mường Khương

Khởi công Nhà máy chế biến chè Mường Khương

Sáng 18/8, UBND xã Mường Khương phối hợp với Hợp tác xã Chè Mường Khương tổ chức khởi công Nhà máy chế biến chè thuộc Dự án “Liên kết hợp tác tiêu thụ, chế biến chè xuất khẩu tại các xã vùng cao biên giới Mường Khương, Pha Long”.

fb yt zl tw