Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng vọt, vàng miếng SJC ổn định

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong khi giá vàng miếng SJC ổn định giúp khoảng cách chênh lệch thu hẹp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lúc 8 giờ 45 ngày 21/6, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC giữ nguyên ở mức mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng. 4 ngân hàng thương mại quốc doanh gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank cũng giữ mức giá bán vàng miếng SJC tại 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn trơn tăng vọt.
Giá vàng nhẫn trơn tăng vọt.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn và vàng trang sức 24K các loại sáng nay được các công ty tiếp tục điều chỉnh tăng. Công ty SJC niêm yết giá vàng nhẫn mua vào 74 triệu đồng/lượng, bán ra 75,6 triệu đồng/lượng, tăng thêm 350.000 đồng so với hôm qua và tăng hơn nửa triệu đồng mỗi lượng trong 2 ngày trở lại đây.

Giá vàng nhẫn tăng theo đà đi lên của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý này sáng nay được giao dịch ở mức 2.359 USD/ounce, tăng gần 30 USD mỗi ounce so với phiên trước. Đây cũng là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của loại tài sản này, mức tăng tổng cộng hơn 50 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong khi giá vàng miếng SJC ổn định giúp khoảng cách chênh lệch thu hẹp. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 72,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 4,4 triệu đồng và thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3,1 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp chưa từng có trong nhiều năm qua.

nld.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Phía sau sức hút vĩnh cửu của vàng

Trải qua vô số thăng trầm và biến thiên của lịch sử, vàng vẫn có những lợi thế như là một công cụ phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy, hiếm và hữu hạn cũng như có mối tương quan tương đối thấp với các tài sản khác.

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Niềm vui tăng lương song hành với nỗi lo tăng giá

Từ ngày 1/7/2024, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%). Trước thông tin này, nhiều cán bộ, công chức, viên chức rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, lương chưa tăng nhưng giá các mặt hàng thiết yếu đã có xu hướng tăng.

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Lương tăng, làm gì để giá không tăng?

Từ ngày 1/7/2024, lương tối thiểu sẽ tăng thêm 30%; lương cho người nghỉ hưu tăng 15%. Đợt cải cách tiền lương này được rất nhiều công chức, viên chức, người nghỉ hưu trông chờ. Tuy nhiên, song song cùng với niềm vui đó là nỗi lo thường trực: giá cả tăng theo lương.

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, không gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 274/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

fb yt zl tw