Vụ nhân viên nhà xe Trung Kiên hành hung hành khách:

Gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm

Sáng nay (20/2), trao đổi với phóng viên, đại diện gia đình chị Cư Thị U., nạn nhân bị nhân viên nhà xe Trung Kiên (chạy tuyến Hưng Yên – Lào Cai) hành hung cho biết: chúng tôi tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vào cuộc để xác minh, điều tra làm rõ sự việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

A1.jpg
Xe khách biển kiểm soát 34B-018.83 của nhà xe Trung Kiên.

Chị Cư Thị U. cho biết, hiện tại sức khỏe đã ổn định, tuy nhiên, do bị đánh mạnh vào vùng đầu, mặt, nên dù đã được xuất viện về nhà nghỉ ngơi nhưng chị vẫn bị đau đầu và sang chấn tâm lý.

Để có thông tin về tình hình vụ việc, phóng viên đã trao đổi với Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an thành phố Lào Cai. Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an thành phố đã nắm được thông tin, đồng thời tiếp nhận đơn tố giác của chị Cư Thị U. và các văn bản đề nghị của cơ quan chức năng chuyển đến. Chúng tôi đã chỉ đạo Công an phường Lào Cai khẩn trương xác minh làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

“Trong buổi làm việc với các bên vào chiều 5/2, Công an phường Lào Cai đã yêu cầu đại diện nhà xe xin lỗi và đưa nạn nhân đi chữa trị vết thương, đồng thời yêu cầu nhà xe vận động nhân viên đến trình diện để giải quyết vụ việc”- Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn cho biết thêm.

Chị Cư Thị U. cho biết, vào ngày 16/2 (sau 10 ngày vụ việc chị bị nhân viên nhà xe Trung Kiên hành hung phải nhập viện điều trị), Công an Phường Lào Cai đã mời các bên liên quan đến để làm việc. Tại buổi làm việc, đại diện Công an Phường Lào Cai đã thông báo sơ bộ quá trình xác minh vụ việc và tiếp tục ghi nhận thêm một số thông tin từ một người bạn đi cùng chuyến xe với chị Cư Thị U.

Công an Phường Lào Cai cũng thông báo với gia đình chị U. việc chưa tìm được đối tượng hành hung chị và đã yêu cầu nhà xe Trung Kiên thông báo cho nhân viên phụ xe ô tô biển kiểm soát 34B-018.83 đến trình diện tại cơ quan công an. Tuy nhiên, theo đại diện nhà xe Trung Kiên, thì đối tượng đã nghỉ việc và bỏ đi đâu chưa rõ.

A2.jpg
Chị Cư Thị U. khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, vào 7h15’ ngày 4/2, chị Cư Thị U. bắt xe khách giường nằm biển kiểm soát 34B-018.83 từ chợ Đường Cái, xã Đình Dừ, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đi lên Lào Cai. Khi đến trạm dừng nghỉ Km23, đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì xe ghé vào dừng nghỉ. Lúc này, chị U. và một người bạn tên H. xuống xe đi vệ sinh và tranh thủ gọi đồ ăn. Tuy nhiên, khi đang ăn thì bất ngờ thấy xe ô tô biển kiểm soát 34B-018.83 chuyển bánh, bỏ lại chị U. và người bạn tên H. Sau đó, hai chị đã phải đi nhờ xe khách của nhà xe Sao Mai để đuổi theo.

Đến 15h ngày 4/2, chị Cư Thị U. tìm xe ra xe khách biển kiểm soát 34B-018.83 của nhà xe Trung Kiên dừng đỗ tại phố Phan Đình Phùng, Phường Lào Cai để lấy đồ và có phản ánh với lái xe là tại sao không gọi hành khách lên xe ở trạm dừng nghỉ Km23 mà bỏ khách giữa đường như vậy, thì nhân viên nhà xe này trả lời là xe quá đông khách nên không thể nhớ hết được. Lấy đồ xong, chị U. dùng máy điện thoại chụp ảnh xe biển kiểm soát 34B-018.83 thì bất ngờ một nam thanh niên xông ra lớn tiếng chửi bới và tát tới tấp vào mặt, vào đầu chị. Dù được mọi người can ngăn nhưng nam nhân viên này vẫn đuổi theo để hành hung.

Do bị đánh vào đầu, vào mặt nên chị U. bị choáng và thấy sức khỏe không ổn nên đã nhờ các em dẫn vào Công an phường Lào Cai để trình báo sự việc. Tại đây, chị được các cán bộ công an phường hướng dẫn làm các thủ tục trình báo sự việc và động viên đi khám sức khỏe.

A3.jpg
Giấy chứng nhận thương tích của chị Cư Thị U. do Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp.

Về phía cơ quan chức năng, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị Cư Thị U., Công an phường Lào Cai đã mời các bên liên quan đến làm việc và hòa giải. Tuy nhiên, do chưa có sự thống nhất giữa các bên nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Để bảo vệ quyền lợi của mình, chị Cư Thị U. đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và Ban Dân tộc tỉnh.

A4.jpg
Chị Cư Thị U đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, sau khi xảy ra vụ việc nhân viên nhà xe Trung Kiên hành hung hành khách, Công ty TNHH Thanh Tùng HD - đơn vị quản lý xe khách biển kiểm soát 34B-018.83 đã cho lái xe và nhân viên phụ xe nghỉ việc.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục phản ánh về vụ việc khi có thông tin mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng trên hồ Thác Bà

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng trên hồ Thác Bà

Tại công văn hỏa tốc số 582 - CV/TU ngày 21/02/2026, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng xảy ra trên hồ Thác Bà, thuộc địa bàn xã Bảo Ái vào tối 21/02/2026.

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại xã Bảo Ái

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại xã Bảo Ái

Khoảng 19 giờ 15 phút ngày 21/02, trên hồ Thác Bà thuộc địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tại nạn giao thông đường thủy giữa tàu chở đá và tàu chở khách khiến 6 người mất tích. Tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn ngay trong đêm.

Sa Pa chủ động phân luồng, bảo đảm giao thông dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Sa Pa chủ động phân luồng, bảo đảm giao thông dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Lượng du khách tăng cao trong những ngày đầu xuân đã tạo áp lực lớn lên hạ tầng giao thông tại Sa Pa. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã chủ động triển khai đồng bộ phương án điều tiết, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân và du khách.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn “xào” tin cũ câu view

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn “xào” tin cũ câu view

Trước tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin sai lệch, gây hiểu lầm trong dư luận. Ngày 19/2, Công an thành phố Hà Nội gửi đi cảnh báo, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động kiểm chứng thông tin trước khi lan truyền trên không gian mạng.

Tối mùng 1 Tết: Hơn 1.500 "ma men" đi xe máy bị xử lý

Tối mùng 1 Tết: Hơn 1.500 "ma men" đi xe máy bị xử lý

Theo Cục CSGT, trong khung giờ từ 19h00 đến 23h00 ngày 17/2/2026 (tức mùng 1 Tết), lực lượng CSGT 34/34 địa phương đã triển khai kiểm soát gắt gao nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chỉ tính riêng khung giờ tối, số lượng "ma men" bị phát hiện đã tăng gấp đôi so với buổi trưa.

fb yt zl tw