"Gia đình mình vui bất thình lình" bỗng thình lình đoạt giải VTV Awards

Vượt qua hai bộ phim "Biệt dược đen" và "Đừng làm mẹ cáu", "Gia đình mình vui bất thình lình" đã đoạt giải thưởng VTV Awards 2023. Buổi trao giải diễn ra tối 1/1/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đoàn phim "Gia đình mình vui bất thình lình" nhận giải Phim truyền hình ấn tượng của năm.

Giải thưởng đã tạo nên những tranh luận từ phía khán giả. Một số ý kiến cho rằng năm 2023 có nhiều phim truyền tải nhiều thông điệp về cuộc sống hơn "Gia đình mình vui bất thình lình".

Người thì cho rằng phim gần gũi đời sống khi kể câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước, dễ xem.

Lấy lòng khán giả trẻ

Ở vòng 2, giải thưởng VTV Awards 2023 để cho 100% khán giả bình chọn. Và "Gia đình mình vui bất thình lình" được nhiều bình chọn nhất. Điều này chứng tỏ bộ phim lấy được lòng khán giả trẻ.

Xoay quanh câu chuyện của đại gia đình ông Toại - bà Cúc cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu gồm anh trai cả tên Công - Phương, Thành - Ngọc Hà và cậu út Danh - Trâm Anh, phim kể về gia đình với ba thế hệ sống cùng dưới một mái nhà nên xảy ra nhiều mâu thuẫn cần giải quyết.

Phát sóng từ tháng 3 đến tháng 9/2023, phim đã khiến khán giả hết cười rồi khóc với các nhân vật.

Các tập phim thường xuyên lọt vào top phim và các chương trình có lượng người xem nhiều nhất. Đây là bộ phim cũng gây ức chế, tạo ra nhiều tranh luận về tính cách của các nhân vật trong phim.

Hai nghệ sĩ gạo cội Bùi Bài Bình và Lan Hương đóng vai ông Toại - bà Cúc - những người cha mẹ làm đầu tàu, giải quyết các tình huống xảy ra trong gia đình bằng sự yêu thương, quan tâm, gắn kết.

Các diễn viên trẻ, đẹp được yêu thích như Quang Sự, Kiều Anh, Doãn Quốc Đam, Lan Phương, Thanh Sơn, Khả Ngân diễn tròn vai.

"Gia đình mình vui bất thình lình" và cách làm phim mới

"Gia đình mình vui bất thình lình" không phải là bộ phim hoàn hảo. Phim xây dựng theo hình thức vừa phát sóng vừa sản xuất, kéo dài đến 56 tập.

Gia đình ông Toại - bà Cúc phim "Gia đình mình vui bất thình lình".

Một số tập khá dài dòng, lan man. Tình huống bi kịch trong phim đôi chỗ đẩy lên quá mức gây ức chế cho khán giả.

Tuy nhiên, xét ở khía cạnh giải trí thì bộ phim này đáp ứng được đông đảo khán giả bởi dàn diễn viên trẻ trung, đẹp, đang được yêu thích.

Tình huống mâu thuẫn trong phim gần gũi với cuộc sống gia đình đời thường, đặc biệt là gia đình trẻ. Phim có bi nhưng cài cắm nhiều chi tiết hài hước, những câu thoại bắt trend tạo cảm giác dễ xem.

Hai đạo diễn trẻ là Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh, từng rất thành công trong phim về giới trẻ 11 tháng 5 ngày, tiếp tục thổi vào phim tràn sức sống trẻ trung, tươi sáng trên một câu chuyện tưởng chừng như cũ kỹ.

Mỗi cuối tập đúc kết một câu thông điệp khá thú vị, làm người xem tò mò cũng là một cách làm riêng tạo dấu ấn.

Lên nhận giải thưởng, đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh đã gửi lời cảm ơn đến khán giả yêu thích phim truyền hình Việt và nhận định:

"Đây là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục làm ra những bộ phim tốt hơn nữa. Cảm ơn dàn diễn viên. Mọi người thể hiện tốt hơn cả những gì chúng tôi mong đợi".

Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

Tái hiện Thủ đô năm 1947 trong phim "Đào, phở và piano" đang gây sốt

“Đào, phở và piano” về 60 ngày đêm huyết lệ của Thủ đô bất ngờ được khán giả đón nhận. Nhu cầu tăng vọt, phim nhà nước đặt hàng được một số doanh nghiệp điện ảnh nhận phát hành phi lợi nhuận. Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu về bối cảnh, dàn diễn viên được tuyển lựa kỹ lưỡng và hợp lý.

"Chất Việt" trên màn ảnh

"Chất Việt" trên màn ảnh

Con đường để định danh điện ảnh Việt trên bản đồ nghệ thuật thứ bảy trước hết phải là cuộc trở về, xác lập một nền tảng vững chắc từ văn hóa bản địa. Sự riêng biệt này chính là duy nhất.

Phim Tết 2024: Cuộc chiến không cân sức

Phim Tết 2024: Cuộc chiến không cân sức

Ngay trong ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên, mùa phim Tết 2024 chứng kiến cuộc đua mà kết cục đã được dự báo từ trước giữa một bên là phim "Mai" và phần còn lại, bao gồm các phim Việt cũng như các tác phẩm ngoại nhập khác.

"Bước chân con, bước chân cha" và hành trình 30 ngày rèn luyện ý chí cho con

"Bước chân con, bước chân cha" và hành trình 30 ngày rèn luyện ý chí cho con

Đã lâu rồi mới lại có một chuyến ngao du chân thật, cảm động và lãng mạn như thế trong văn học thiếu nhi hiện đại. Tiểu thuyết 'Bước chân con, bước chân cha' với lối kể nhẹ nhàng, đầy sức gợi về hành trình ngao du của người cha dốc lòng rèn luyện ý chí cho con trai. Sách của tác giả Lưu Hàng Vũ, do Văn Lang Books sắp phát hành.

fb yt zl tw