Theo thông tin ban đầu, những người nhập viện đều ăn bánh mì có nhân thịt tại một cơ sở ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4.
Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Trong đó, một số trường hợp tự mua thuốc về nhà uống nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.
Đến tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cho biết, đã có gần 70 người nhập viện với các biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi nhập viện, y bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhận bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời. Một số trường hợp sau khi sức khỏe ổn định trở lại đã được xuất viện về nhà và không có các ca diễn tiến nặng thêm.
Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra thành phố Long Khánh đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận chính thức.