Si Ma Cai:

Gần 100 học viên được bồi dưỡng về quản lý tài chính, ngân sách

Ngày 22/5, tại huyện Si Ma Cai, Sở Tài chính tỉnh phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức khóa bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính, ngân sách gắn với cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công cho gần 100 học viên (là chủ tài khoản, kế toán các cơ quan, đơn vị dự toán cấp huyện; hiệu trưởng, kế toán các đơn vị trường học tách tài khoản) trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
si33.jpg
Các học viên được truyền đạt 3 chuyên đề tại khóa bồi dưỡng.

Trong 2 ngày 22 và 23/5, các học viên sẽ được Tiến sỹ Nguyễn Thị Mỹ, giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội truyền đạt 3 chuyên đề: Những điểm mới của Nghị định 60/2021/NĐ-CP và cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị sự nghiệp công theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP; công tác quản lý tài chính ngân sách các đơn vị sự nghiệp công theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và các văn bản pháp lý có liên quan; quản lý tài sản công theo Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017, Thông tư 45/2018/TT-BTC và các văn bản liên quan.

Khóa bồi dưỡng được tổ chức với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Si Ma Cai tháo gỡ, khắc phục vướng mắc, khó khăn, sai sót trong quá trình triển khai cơ chế, thủ tục liên quan đến hoạt động tài chính, kế toán tại các đơn vị, từ đó quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước một cách hiệu quả, tiết kiệm. Đây cũng là dịp để các kế toán nhà nước tiếp nhận những thông tin mới và góp ý từ các đơn vị hành chính sự nghiệp về hoạt động kiểm toán, từ đó phát huy những mặt tích cực, khắc phục hạn chế, tồn tại trong công tác kiểm toán, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2023

Điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2023

Tại Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết 11/NQ-HĐND điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023 tỉnh Lào Cai; thông qua Nghị quyết 09/NQ-HĐND phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Động thái kịp thời để khơi thông nguồn lực cho cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp

Động thái kịp thời để khơi thông nguồn lực cho cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp

Đó là khẳng định của ông Trương Thanh Xuân, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tín dụng và triển khai Thông tư 02/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn được tổ chức chiều qua (25/4).

Cần chủ động ứng phó với thuế tối thiểu toàn cầu

Cần chủ động ứng phó với thuế tối thiểu toàn cầu

Nhiều quốc gia trên thế giới đã, đang ủng hộ, và cam kết thực hiện thuế suất tối thiểu toàn cầu theo đúng lộ trình để áp dụng từ 1/1/2024. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam không thể đứng ngoài mà cần nhanh chóng nghiên cứu, triển khai sớm thuế tối thiểu nội địa để không đánh mất quyền thu thuế bổ sung, góp phần tăng thu cho ngân sách, đồng thời giữ được sự cạnh tranh trong môi trường đầu tư.

Phát triển hạ tầng giao thông, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng giao thông, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội

LCĐT – Với mục tiêu đưa Lào Cai trở thành trung tâm kết nối của vùng và cả nước, kết nối trực tiếp với thị trường Trung Quốc, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối là một trong những lĩnh vực đột phá.

fb yt zl tw