Duy trì sản xuất công nghiệp trong những ngày nghỉ lễ

Với đặc thù sản xuất công nghiệp, nhiều nhà máy, xí nghiệp vẫn duy trì hoạt động trong những ngày nghỉ lễ để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Baolaocai_sx (1).jpg
Là đơn vị sản xuất đặc thù, Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 vẫn duy trì sản xuất trong những ngày nghỉ lễ.

Là một những đơn vị sản xuất đặc thù, vì vậy trong những ngày nghỉ lễ Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 vẫn duy trì hoạt động 3 ca, tăng tốc chạy đua với thời gian để hoàn thành chỉ tiêu đạt 20 nghìn tấn đồng thương phẩm năm 2023. Qua đó, đáp ứng nguồn nguyên liệu cho các nhà máy.

Baolaocai_sx (2).jpg
Công nhân Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 trong ca sản xuất.

Anh Đinh Ngọc Duy, Quản đốc Phân xưởng điện phân 2 cho biết: Trong những ngày nghỉ, phân xưởng đều bố trí công nhân, người lao động đi làm 3 ca, cán bộ quản lý cũng duy trì trực luân phiên để điều hành sản xuất, để bảo đảm hoạt động sản xuất diễn ra ổn định.

Dưới nắng đầu hè của những ngày đầu tháng 5, trên khai trường mỏ đồng Sin Quyền vẫn nhộn nhịp tiếng xe, tiếng máy. Từng đoàn xe tải nối nhau vượt dốc, chở quặng về bãi tập kết. Khí thế làm việc việc ở các đội sản xuất luôn sôi động, khẩn trương.

Baolaocai_sx (4).jpg
Nhộn nhịp trên khai trường mỏ đồng Sin Quyền.

Năm 2022, là năm Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai đạt khối lượng khai thác lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2,1 triệu tấn quặng nguyên khai, tinh quặng đồng hàm lượng 25% đạt hơn 71 nghìn tấn. Trong quý I/2023, đơn vị cũng đạt được những kết quả sản, xuất kinh doanh ấn tượng, sản lượng khai thác quặng đồng đạt 666.000 tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2022; bóc hơn 2,4 triệu m3 đất đá (tăng gần 3%), sản xuất hơn 18.000 tấn tinh quặng đồng (tăng gần 7%) và 34.000 tấn tinh quặng sắt (tăng gần 18%).

Là đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu chính cho nhà máy luyện đồng số 2 Lào Cai nên dù trong những ngày nghỉ lễ những đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của đơn vị vẫn bám khai trường.

Baolaocai_sx (3).jpg
Công nhân, kỹ sư bám nhà máy, thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Anh Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ca sản xuất phân xưởng vận tải, Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai cho biết: Làm việc trong ngày nghỉ lễ chúng tôi thường xuyên được các cấp lãnh đạo quan tâm, thăm hỏi đồng thời được được hưởng đầy đủ chế độ quyền lợi theo quy chế của chi nhánh đã ban hành nên anh em đều yên tâm, phấn khởi bám xưởng, bám khai trường thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Trần Trọng Quỳnh, Phó Giám đốc Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai cho biết: Chúng tôi vẫn sản xuất xuyên dịp nghỉ lễ với mục tiêu đáp ứng yêu cầu tinh quặng cho 2 nhà máy luyện. Công nhân, người lao động đi làm trong ngày nghỉ lễ đều được hưởng thu nhập tăng thêm theo quy định của quy định và bố trí thời gian nghỉ bù phù hợp.

Theo Sở Công Thương, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt 3.723,3 tỷ đồng, tăng 11,8% so với tháng trước. Lũy kế ước đạt 12.556,3 tỷ đồng, bằng 24,57% so với kế hoạch, và bằng 98,2% so cùng kỳ 2022.

Trong đó, công nghiệp khai thác tháng 4 ước đạt 218,6 tỷ đồng. Lũy kế ước đạt 676 tỷ đồng, ước đạt 26,69% so với kế hoạch và bằng 80,56% so với cùng kỳ.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 4 ước đạt 3.017,3 tỷ đồng. Lũy kế ước đạt 10.244 tỷ đồng, đạt 26,44% so với kế hoạch, và bằng 107,6% so với cùng kỳ.

Tinh thần làm việc hăng say, khí thế thi đua sôi nổi của công nhân, kỹ sư, người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp những ngày nghỉ lễ đã và đang góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh để ra, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Sáng 9/6, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo một số nội dung về tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản; chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; tiến độ triển khai kế hoạch mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước đối với lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo và dạy nghề năm 2023; tháo gỡ khó khăn trong công tác nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình giao thông đã hoàn thành, đang triển khai...

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Sáng 8/6, trước thềm Đại hội Hội Nông dân huyện Bát Xát lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Huyện ủy Bát Xát tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với hội viên nông dân trong thực hiện chính sách nông nghiệp, nông thôn gắn với Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

fb yt zl tw