Duy trì sản xuất công nghiệp trong những ngày nghỉ lễ

Với đặc thù sản xuất công nghiệp, nhiều nhà máy, xí nghiệp vẫn duy trì hoạt động trong những ngày nghỉ lễ để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Baolaocai_sx (1).jpg
Là đơn vị sản xuất đặc thù, Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 vẫn duy trì sản xuất trong những ngày nghỉ lễ.

Là một những đơn vị sản xuất đặc thù, vì vậy trong những ngày nghỉ lễ Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 vẫn duy trì hoạt động 3 ca, tăng tốc chạy đua với thời gian để hoàn thành chỉ tiêu đạt 20 nghìn tấn đồng thương phẩm năm 2023. Qua đó, đáp ứng nguồn nguyên liệu cho các nhà máy.

Baolaocai_sx (2).jpg
Công nhân Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 2 trong ca sản xuất.

Anh Đinh Ngọc Duy, Quản đốc Phân xưởng điện phân 2 cho biết: Trong những ngày nghỉ, phân xưởng đều bố trí công nhân, người lao động đi làm 3 ca, cán bộ quản lý cũng duy trì trực luân phiên để điều hành sản xuất, để bảo đảm hoạt động sản xuất diễn ra ổn định.

Dưới nắng đầu hè của những ngày đầu tháng 5, trên khai trường mỏ đồng Sin Quyền vẫn nhộn nhịp tiếng xe, tiếng máy. Từng đoàn xe tải nối nhau vượt dốc, chở quặng về bãi tập kết. Khí thế làm việc việc ở các đội sản xuất luôn sôi động, khẩn trương.

Baolaocai_sx (4).jpg
Nhộn nhịp trên khai trường mỏ đồng Sin Quyền.

Năm 2022, là năm Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai đạt khối lượng khai thác lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2,1 triệu tấn quặng nguyên khai, tinh quặng đồng hàm lượng 25% đạt hơn 71 nghìn tấn. Trong quý I/2023, đơn vị cũng đạt được những kết quả sản, xuất kinh doanh ấn tượng, sản lượng khai thác quặng đồng đạt 666.000 tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2022; bóc hơn 2,4 triệu m3 đất đá (tăng gần 3%), sản xuất hơn 18.000 tấn tinh quặng đồng (tăng gần 7%) và 34.000 tấn tinh quặng sắt (tăng gần 18%).

Là đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu chính cho nhà máy luyện đồng số 2 Lào Cai nên dù trong những ngày nghỉ lễ những đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của đơn vị vẫn bám khai trường.

Baolaocai_sx (3).jpg
Công nhân, kỹ sư bám nhà máy, thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Anh Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ca sản xuất phân xưởng vận tải, Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai cho biết: Làm việc trong ngày nghỉ lễ chúng tôi thường xuyên được các cấp lãnh đạo quan tâm, thăm hỏi đồng thời được được hưởng đầy đủ chế độ quyền lợi theo quy chế của chi nhánh đã ban hành nên anh em đều yên tâm, phấn khởi bám xưởng, bám khai trường thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Trần Trọng Quỳnh, Phó Giám đốc Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai cho biết: Chúng tôi vẫn sản xuất xuyên dịp nghỉ lễ với mục tiêu đáp ứng yêu cầu tinh quặng cho 2 nhà máy luyện. Công nhân, người lao động đi làm trong ngày nghỉ lễ đều được hưởng thu nhập tăng thêm theo quy định của quy định và bố trí thời gian nghỉ bù phù hợp.

Theo Sở Công Thương, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt 3.723,3 tỷ đồng, tăng 11,8% so với tháng trước. Lũy kế ước đạt 12.556,3 tỷ đồng, bằng 24,57% so với kế hoạch, và bằng 98,2% so cùng kỳ 2022.

Trong đó, công nghiệp khai thác tháng 4 ước đạt 218,6 tỷ đồng. Lũy kế ước đạt 676 tỷ đồng, ước đạt 26,69% so với kế hoạch và bằng 80,56% so với cùng kỳ.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 4 ước đạt 3.017,3 tỷ đồng. Lũy kế ước đạt 10.244 tỷ đồng, đạt 26,44% so với kế hoạch, và bằng 107,6% so với cùng kỳ.

Tinh thần làm việc hăng say, khí thế thi đua sôi nổi của công nhân, kỹ sư, người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp những ngày nghỉ lễ đã và đang góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh để ra, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Dược liệu là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025. Với những tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây dược liệu, thị xã Sa Pa đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng cây dược liệu trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

“Nền tảng cửa khẩu số được đưa vào vận hành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất - nhập khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD” - ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định.

fb yt zl tw