Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

LCĐT - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liền 4 ngày. Tuy nhiên, do đặc thù ngành công nghiệp, các cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động thuộc nhiều đơn vị, doanh nhiệp trên địa bàn tỉnh vẫn tất bật, hăng say lao động. Kỳ vọng chung của mọi người là hoạt động sản xuất, kinh doanh không ngừng phát triển, góp phần nâng cao thu nhập của người lao động.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1
Nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì sản xuất trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, kỹ sư, người lao động ở Nhà máy Luyện đồng Tằng Loỏng và Nhà máy Luyện đồng Bản Qua thuộc Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai vẫn bám lò, bám phân xưởng để sản xuất ra những tấm đồng katot cùng các sản phẩm khác như vàng, bạc, axit sunfuric, thạch cao... phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 2
Hoạt động sản xuất tại Nhà máy Luyện đồng Bản Qua.

Ông Hoàng Ngọc Minh, Giám đốc Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cho biết: Đơn vị nhiều năm qua đều duy trì hoạt động sản xuất trong những ngày nghỉ lễ, tết, trừ trường hợp gặp sự cố hoặc tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa lớn theo định kỳ. Những ngày này, công ty vẫn bố trí các ca trực sản xuất với quân số như ngày thường và chế độ được thực hiện đúng quy định của Nhà nước. Do đó, không khí làm việc luôn diễn ra sôi động ở các phân xưởng, người lao động làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 3
Duy trì sản xuất ở các phân xưởng tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai.

Anh Nguyễn Văn Nam, công nhân Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai chia sẻ: Là đơn vị sản xuất có tính đặc thù nên chỉ một bộ phận hoặc khâu nào bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất chung của nhà máy. Vì thế, dù là ngày nghỉ lễ, các bộ phận, phân xưởng vẫn bố trí ca kíp trực phù hợp. Ngoài các chế độ theo quy định của Nhà nước, đơn vị còn động viên người lao động về tinh thần và quan tâm suất ăn hơn nên mọi người đều thấy phấn khởi, cố gắng vì nhiệm vụ chung.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 4
Trên khai trường khai thác quặng đồng.

Tại Công ty Cổ phần đồng Tả Phời, hơn 200 công nhân, kỹ sư vẫn miệt mài bám sát nhiệm vụ trên khai trường và dây chuyền tuyển đồng. Theo các công nhân ở đây, hoạt động sản xuất trong những ngày nghỉ lễ không khác mấy so với ngày thường, ngoại trừ chế độ tiền lương, thưởng được trả cao hơn. Người lao động đều mong muốn hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty không ngừng phát triển, thu nhập được cải thiện hơn nữa.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 5
Ký kết thi đua phấn đấu sản xuất 120 ngày - đêm hoàn thành sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Ông Phạm Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân, lao động và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất, ngay trước ngày lễ Quốc khánh 2/9, Công ty đã phát động thi đua phấn đấu sản xuất 120 ngày - đêm hoàn thành sản xuất, kinh doanh năm 2022 và duy trì sản xuất trong các ngày nghỉ lễ. Các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể: Sản lượng đất, đá bóc tối thiểu 3,2 triệu m3; sản lượng quặng khai thác đạt trên 460 nghìn tấn; trong 120 ngày đêm phấn đấu tiêu thụ 13 nghìn tấn quặng đồng hàm lượng trên 22,5%, tương ứng hơn 384 tỷ đồng; doanh thu cả năm đạt hơn 1.080 tỷ đồng, lợi nhuận trên 30 tỷ đồng; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 6
Toàn cảnh Nhà máy Tuyển đồng Tả Phời.

Anh Trần Mạnh Nguyên, công nhân của Công ty chia sẻ: Dù thời tiết nắng nóng, công việc khá vất vả, làm việc trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh, nhưng tất cả cán bộ, công nhân, lao động tại đơn vị đều duy trì làm việc như ngày thường để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt kết quả sản xuất, kinh doanh cao nhất.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 7
Vận hành dây chuyền tuyển quặng đồng.

Tương tự, trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh vẫn hăng say với từng thao tác, con số, vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy và hồ đập, góp phần đảm bảo dòng điện luôn được ổn định, liên tục phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt.

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 8
Các nhà máy thủy điện duy trì hoạt động liên tục.
Duy trì mạch sản xuất công nghiệp những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 9
Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Theo ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương, do tính chất đặc thù, cộng với mục tiêu sản xuất, kinh doanh của năm đặt ra và để kịp cho đơn hàng đã ký kết, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì sản xuất trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Qua đó, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tiếp tục giữ đà tăng trưởng, góp phần tạo động lực cho tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Dược liệu là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025. Với những tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây dược liệu, thị xã Sa Pa đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng cây dược liệu trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

“Nền tảng cửa khẩu số được đưa vào vận hành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất - nhập khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD” - ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định.

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với diện tích hơn 28.000 ha nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 m so với mặt nước biển, thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Với hệ sinh thái rừng phong phú, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Tăng cường kiểm soát thị trường thực phẩm và hàng hóa dịp Tết Trung thu

Tăng cường kiểm soát thị trường thực phẩm và hàng hóa dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang cận kề, nhu cầu về kẹo, bánh trung thu và các mặt hàng thực phẩm đều tăng đột biến. Bên cạnh những cơ sở kinh doanh uy tín, mặt hàng chất lượng, có không ít các loại thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng được trà trộn vào để tiêu thụ, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trong tỉnh đang tích cực vào cuộc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Lên Mù Cang Chải hái sơn tra cùng đồng bào Mông

Lên Mù Cang Chải hái sơn tra cùng đồng bào Mông

Người Mông trên những dải núi cao Mù Cang Chải (Yên Bái) từ bao đời nay coi cây sơn tra là "người bạn" rất mực thủy chung của họ. Mỗi khi thu về, miền đất xa xôi này lại tràn ngập sắc vàng của những trái sơn tra thơm lựng.

fb yt zl tw