Dư nợ tín dụng chính sách cho 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đạt hơn 187 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai, từ đầu năm đến nay, các phòng giao dịch trực thuộc đã giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng theo quy định, nâng tổng dư nợ đạt 4.400 tỷ đồng, tăng 490 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
N2.jpg
Người dân xã La Pan Tẩn (Mường Khương) đầu tư mở rộng diện tích trồng chè bằng nguồn tín dụng chính sách.

Trong đó, nguồn vốn tín dụng chính sách cho 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đạt hơn 187 tỷ đồng, tăng 15,5 tỷ đồng so với cuối năm 2022. Các xã nghèo gồm: Lùng Cải, Hoàng Thu Phố (Bắc Hà), La Pan Tẩn, Tả Thàng, Dìn Chin, Lùng Khấu Nhin, Tả Ngài Chồ (Mường Khương), Dền Thàng, Pa Cheo (Bát Xát), Nậm Chày (Văn Bàn).

N1.jpg
Nông dân xã Nậm Chày (Văn Bàn) đầu tư phát triển nuôi gia súc.

Nhờ tiếp cận được nguồn vốn tín dụng chính sách từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai, thời gian qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các hộ dân thuộc 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm mới và tăng thu nhập.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay có 16.432 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn chính sách; tổng số khách hàng đang còn dư nợ các chương trình là 86.019.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ sớm có 5G thương mại trong quý 2?

Việt Nam sẽ sớm có 5G thương mại trong quý 2?

Với việc nhà mạng Viettel vừa đấu giá thành công quyền sử dụng khối băng tần cho mạng 5G, người dùng đang ngóng chờ trải nghiệm những dịch vụ 5G thương mại đầu tiên tại Việt Nam sau một thời gian xài thử nghiệm.

Đà Nẵng đề xuất thí điểm thành lập Khu thương mại Tự do

Đà Nẵng đề xuất thí điểm thành lập Khu thương mại Tự do

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù áp dụng đối với thành phố Đà Nẵng. Trong đó, Đà Nẵng đề xuất điều chỉnh bổ sung nội dung chính sách “Thí điểm thành lập Khu thương mại Tự do thành phố Đà Nẵng gắn với Cảng Liên Chiểu và Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.”

fb yt zl tw