Dư nợ tín dụng chính sách cho 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đạt hơn 187 tỷ đồng

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai, từ đầu năm đến nay, các phòng giao dịch trực thuộc đã giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng theo quy định, nâng tổng dư nợ đạt 4.400 tỷ đồng, tăng 490 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
N2.jpg
Người dân xã La Pan Tẩn (Mường Khương) đầu tư mở rộng diện tích trồng chè bằng nguồn tín dụng chính sách.

Trong đó, nguồn vốn tín dụng chính sách cho 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đạt hơn 187 tỷ đồng, tăng 15,5 tỷ đồng so với cuối năm 2022. Các xã nghèo gồm: Lùng Cải, Hoàng Thu Phố (Bắc Hà), La Pan Tẩn, Tả Thàng, Dìn Chin, Lùng Khấu Nhin, Tả Ngài Chồ (Mường Khương), Dền Thàng, Pa Cheo (Bát Xát), Nậm Chày (Văn Bàn).

N1.jpg
Nông dân xã Nậm Chày (Văn Bàn) đầu tư phát triển nuôi gia súc.

Nhờ tiếp cận được nguồn vốn tín dụng chính sách từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai, thời gian qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các hộ dân thuộc 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm mới và tăng thu nhập.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay có 16.432 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn chính sách; tổng số khách hàng đang còn dư nợ các chương trình là 86.019.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khơi thông nguồn vốn cho nhà ở xã hội

Khơi thông nguồn vốn cho nhà ở xã hội

Mục tiêu xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2021 - 2023 đang gặp rất nhiều khó khăn, do đến thời điểm này đã qua được 1/3 thời gian nhưng mới chỉ hoàn thành được khoảng 3,5% mục tiêu.

Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu khí hậu

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với ông Windfried Wicklein, Tổng Vụ Trưởng Vụ Đông Nam Á Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề tài chính khí hậu và sự hỗ trợ, giúp Việt Nam thực hiện các dự án chống biến đổi khí hậu.

Đảm bảo thanh khoản cuối năm

Đảm bảo thanh khoản cuối năm

Thời điểm cuối năm âm lịch, nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng của người dân tăng mạnh, nhất là đối với các dịch vụ thanh toán, rút tiền mặt, do đó, các ngân hàng đã đưa ra nhiều giải pháp để phục vụ khách hàng.

Lào Cai có hơn 1 triệu tài khoản ngân hàng

Lào Cai có hơn 1 triệu tài khoản ngân hàng

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, tính đến hết năm 2023, số lượng tài khoản cá nhân, tổ chức của Lào Cai là 1 triệu tài khoản, tăng 66% so với năm 2022. Số lượng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile - Money) là 50.711 tài khoản.

Lãi suất tiền gửi, cho vay mới đã giảm hơn 2%

Lãi suất tiền gửi, cho vay mới đã giảm hơn 2%

Tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024, diễn ra sáng 3/1, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết: Đến nay, lãi suất tiền gửi và cho vay mới của các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng hơn 2,0%/năm so với cuối năm 2022.

fb yt zl tw