Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VB1.jpg
Văn Bàn là địa phương có số hộ bị thiệt hại do dông lốc nhiều nhất tỉnh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại, dông lốc đã gây thiệt hại tại các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Mường Khương, Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

Cụ thể, dông lốc và mưa lớn đã làm 151 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng (Văn Bàn 46, Bảo Yên 37, Mường Khương 15, Bắc Hà 14 và Sa Pa 39). Trong đó, huyện Mường Khương là địa phương thiệt hại nặng nhất với 9 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn (xã Pha Long 2 nhà, Lùng Vai 1 nhà và xã Tả Ngài Chồ 6 nhà); huyện Văn bàn có 3 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn (xã Dương Quỳ 2 nhà, xã Nậm Xây 1 nhà) và 6 nhà dân bị hỏng trên 70%.

B5.jpg
B3.jpg
Huyện Bảo Yên có 37 nhà dân bị tốc mái do dông lốc.

Thiệt hại về hoa màu: dông lốc và mưa lớn đã làm 43,1 ha ngô bị gãy đổ (Mường Khương 32,6 ha; Bảo Yên 7,5 ha; Bắc Hà 3 ha); nhiều diện tích cây ăn quả, cây lâm nghiệp cũng bị gãy đổ.

B7.jpg
Hơn 41 ha cây ngô ở các địa phương bị gãy đổ do dông lốc và mưa lớn.

Bên cạnh đó, dông lốc cũng làm hư hỏng trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn, bản, một số nhà xưởng chế biến lâm sản tại một số địa phương.

z5359947492710_d38d1a2c7f68b7de6b9d9ce104d676d4.jpg
z5359945462717_0b9cbea339be17070deebc121c76f4f2.jpg
Huyện Mường Khương có 9 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra dông lốc và mưa lớn, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã triển khai lực lượng "4 tại chỗ" hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả; dọn cây xanh gãy đổ trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

B10.jpg
B99.jpg
Lực lượng xung kích "4 tại chỗ" của huyện Văn Bàn hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
B8.jpg
Người dân huyện Bảo Yên tích cực sửa chữa lại nhà ở để ổn định cuộc sống.

Theo cảnh báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện nay đang là thời điểm giao mùa, nên diễn biến thời tiết rất phức tạp có thể xuất hiện dông lốc, mưa đá gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại về tài sản của Nhân dân. Vì Vậy, chính quyền các địa phương cần chủ động công tác phòng ngừa, ứng phó trước thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp hướng tới áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG

Các doanh nghiệp hướng tới áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG

Trên thực tế, việc áp dụng các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị (gọi tắt là ESG), đang trở thành thước đo để đánh giá khả năng triển khai mô hình kinh doanh bền vững của doanh nghiệp. Cơ hội mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác của các doanh nghiệp thành công trong áp dụng các tiêu chuẩn ESG đang dần tỏ ra vượt trội so với những chủ thể khác.

Sớm hiện thực hóa nội dung đã ký kết với các đối tác tại Nhật Bản

Sớm hiện thực hóa nội dung đã ký kết với các đối tác tại Nhật Bản

Từ ngày 21 - 26/4, tỉnh Lào Cai đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản với chủ đề "Lào Cai - điểm đến thành công", thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật Bản tìm hiểu để đầu tư vào Lào Cai.

Hơn 4,8 tỷ đồng thực hiện Dự án cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ tại huyện Bảo Thắng

Hơn 4,8 tỷ đồng thực hiện Dự án cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ tại huyện Bảo Thắng

Huyện Bảo Thắng là 1 trong 2 địa điểm được lựa chọn để thực hiện Dự án “Cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ; nhân rộng mô hình doanh nghiệp dựa trên cộng đồng ở Châu Á” do Tổ chức Hợp tác rừng Châu Á (AFoCO) tài trợ.

Lãnh đạo sở, ngành, địa phương dành ngày thứ Bảy xuống cơ sở nắm tình hình để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc

Lãnh đạo sở, ngành, địa phương dành ngày thứ Bảy xuống cơ sở nắm tình hình để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc

Chiều 22/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn nhằm thúc đẩy giải ngân.

[Infographic] 6 điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý từ ngày 1/6/2024

[Infographic] 6 điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý từ ngày 1/6/2024

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các bến xe khách yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai Nghị định 41/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe và dịch vụ sát hạch lái xe (có hiệu lực từ ngày 1/6/2024), trong đó có một số điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý.

Khơi thông dòng chảy chính sách pháp luật

Khơi thông dòng chảy chính sách pháp luật

Theo Báo cáo dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2023 vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây, hoạt động cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

fb yt zl tw