Dông lốc, mưa đá làm 48 nhà dân bị hư hỏng

Do ảnh hưởng của vùng không khí lạnh, từ ngày 28 đến 29/3, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra dông lốc kèm theo mưa đá và sét đánh gây nhiều thiệt hại về nhà ở, cây hoa màu. Hai huyện Mường Khương và Bát Xát có nhiều hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp.

z5295526158135_22f48f733ec11fc93181bd653f22ef75.jpg
Một nhà dân ở xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương bị tốc mái.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, kết quả thống kê của các địa phương, từ ngày 28 đến sáng 29/3 dông lốc kèm mưa đá đã làm tốc mái, hư hỏng 48 nhà dân (Bát Xát 37, Mường Khương 1, Si Ma Cai 2, Bắc Hà 8); 1 trường học bị tốc mái (Điểm Trường tiểu học Bản Phố, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương), 1 cột điện hạ thế 0,4kv bị gãy đổ (xã Tả Thàng, huyện Mường Khương). Đặc biệt, dông lốc đã làm ông Trần Đình Thế (sinh năm 1979) trú tại tổ 11, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát bị thương.

Ngoài ra mưa lớn cũng làm ngập một số điểm dân cư tại thị trấn Si Mai Cai, huyện Si Ma Cai và gây thiệt hại nhiều diện tích cây hoa màu của các địa phương.

B2.jpg
Điểm Trường tiểu học Bản Phố, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương bị tốc mái.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, ban chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ, nhân dân trong khu vực giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sửa chữa nhà cửa, vệ sinh môi trường ổn định cuộc sống.

B3.jpg
Một nhà dân ở thị trấn Si Ma Cai bị nước tràn vào nhà. Ảnh: CTV

Hiện nay, đang là thời điểm chuyển mùa, dễ xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, mưa đá, sét đánh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường hướng dẫn nhân dân chủ động phương án phòng, chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại; cập nhật thường xuyên tình hình thời tiết để cảnh báo cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw