Dông lốc, mưa đá làm 48 nhà dân bị hư hỏng

Do ảnh hưởng của vùng không khí lạnh, từ ngày 28 đến 29/3, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra dông lốc kèm theo mưa đá và sét đánh gây nhiều thiệt hại về nhà ở, cây hoa màu. Hai huyện Mường Khương và Bát Xát có nhiều hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5295526158135_22f48f733ec11fc93181bd653f22ef75.jpg
Một nhà dân ở xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương bị tốc mái.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, kết quả thống kê của các địa phương, từ ngày 28 đến sáng 29/3 dông lốc kèm mưa đá đã làm tốc mái, hư hỏng 48 nhà dân (Bát Xát 37, Mường Khương 1, Si Ma Cai 2, Bắc Hà 8); 1 trường học bị tốc mái (Điểm Trường tiểu học Bản Phố, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương), 1 cột điện hạ thế 0,4kv bị gãy đổ (xã Tả Thàng, huyện Mường Khương). Đặc biệt, dông lốc đã làm ông Trần Đình Thế (sinh năm 1979) trú tại tổ 11, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát bị thương.

Ngoài ra mưa lớn cũng làm ngập một số điểm dân cư tại thị trấn Si Mai Cai, huyện Si Ma Cai và gây thiệt hại nhiều diện tích cây hoa màu của các địa phương.

B2.jpg
Điểm Trường tiểu học Bản Phố, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương bị tốc mái.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, ban chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ, nhân dân trong khu vực giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sửa chữa nhà cửa, vệ sinh môi trường ổn định cuộc sống.

B3.jpg
Một nhà dân ở thị trấn Si Ma Cai bị nước tràn vào nhà. Ảnh: CTV

Hiện nay, đang là thời điểm chuyển mùa, dễ xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, mưa đá, sét đánh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường hướng dẫn nhân dân chủ động phương án phòng, chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại; cập nhật thường xuyên tình hình thời tiết để cảnh báo cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

fb yt zl tw