Đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Ngày 7/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Lý do đình chỉ là do nhà trường không có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; không đủ về số lượng theo cơ cấu về loại hình giáo viên, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục. Thời gian đình chỉ là 1 năm, từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 10/12/2024.

e0e4273cc004695a3015.jpg
Việc Trường Tiểu học và THCS The Light Academy bị đình chỉ khiến phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng tâm lý.

Trong thời gian đình chỉ hoạt động giáo dục, Trường Tiểu học và THCS The Light Academy có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi có liên quan đến học sinh, cha mẹ học sinh, người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường tiếp nhận, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh, đặc biệt là quan tâm, giúp đỡ học sinh nhanh chóng làm quen, hoà nhập với môi trường mới.

dcc5e90c0f34a66aff25.jpg
Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã có nhiều buổi làm việc nắm bắt tình hình hoạt động của nhà trường.

Trường Tiểu học và THCS The Light Academy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai. Trường được thành lập theo Quyết định 2929/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 của UBND thành phố Lào Cai. Từ giữa tháng 11 có nhiều thông tin xoay quanh vấn đề duy trì hoạt động của nhà trường khiến người dân bức xúc, lo lắng. Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai đã có buổi đối thoại với người lao động và phụ huynh, cam kết tiếp tục đảm bảo các hoạt động học tập, tuy nhiên cam kết này đã không được thực hiện.

AA768B4B-94D3-425B-80A2-021FA31F1D54.jpeg
Quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sau hai môn thi Ngữ văn và Toán, gần 20.000 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành chặng đầu tiên của kỳ thi quan trọng với tâm thế khá tự tin. Công tác tổ chức thi được triển khai đồng bộ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát huy tốt nhất năng lực của mình.

fb yt zl tw