Đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Ngày 7/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lý do đình chỉ là do nhà trường không có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; không đủ về số lượng theo cơ cấu về loại hình giáo viên, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục. Thời gian đình chỉ là 1 năm, từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 10/12/2024.

e0e4273cc004695a3015.jpg
Việc Trường Tiểu học và THCS The Light Academy bị đình chỉ khiến phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng tâm lý.

Trong thời gian đình chỉ hoạt động giáo dục, Trường Tiểu học và THCS The Light Academy có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi có liên quan đến học sinh, cha mẹ học sinh, người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường tiếp nhận, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh, đặc biệt là quan tâm, giúp đỡ học sinh nhanh chóng làm quen, hoà nhập với môi trường mới.

dcc5e90c0f34a66aff25.jpg
Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã có nhiều buổi làm việc nắm bắt tình hình hoạt động của nhà trường.

Trường Tiểu học và THCS The Light Academy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai. Trường được thành lập theo Quyết định 2929/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 của UBND thành phố Lào Cai. Từ giữa tháng 11 có nhiều thông tin xoay quanh vấn đề duy trì hoạt động của nhà trường khiến người dân bức xúc, lo lắng. Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai đã có buổi đối thoại với người lao động và phụ huynh, cam kết tiếp tục đảm bảo các hoạt động học tập, tuy nhiên cam kết này đã không được thực hiện.

AA768B4B-94D3-425B-80A2-021FA31F1D54.jpeg
Quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw