Đang điều tra vụ cháy rừng ở phường Nam Cường

Ngày 22/5, một nguồn tin của Báo Lào Cai cho biết: Trên địa bàn phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) vừa xảy ra vụ việc liên quan đến cháy rừng và 1 người tử vong.

Theo đó, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 21/5, người dân tổ 11, phường Nam Cường phát hiện một đám cháy lớn ở khu vực rừng sản xuất trên địa bàn phường. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, chính quyền phường đã huy động lực lượng dân quân và tổ bảo vệ dân phố cùng người dân địa phương triển khai dập lửa.

Sau khi đám cháy được khống chế, người dân phát hiện 1 người bị thương gần khu vực cháy rừng nên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng người này đã tử vong trên đường đi.

AD1.jpg
Khu vực rừng bị cháy thuộc Tiểu khu 197, lô 4, khoảnh 1, thuộc địa phận tổ 11, phường Nam Cường.

Đại diện UBND phường Nam Cường cho biết nạn nhân là anh Lù Văn P. (sinh năm 1975), trú tại tổ 11, phường Nam Cường. Anh P. là con trai của chủ hộ được giao quản lý một phần đất rừng bị cháy.

Xác nhận với phóng viên, đại diện Hạt Kiểm lâm thành phố Lào Cai cho biết: Qua kiểm tra ban đầu, diện tích rừng bị cháy thuộc Tiểu khu 197, lô 4, khoảnh 1, thuộc địa phận tổ 11, phường Nam Cường. Diện tích rừng này là rừng sản xuất đã được giao khoán bảo vệ cho hộ ông Lù Văn H. (bố của nạn nhân).

Hiện Công an thành phố Lào Cai đang điều tra, hoàn thiện hồ sơ để làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Lù Văn P.

(Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên Sơn "khát" nước sạch

Liên Sơn "khát" nước sạch

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân của xã Liên Sơn vẫn phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh. Trong khi đó, Dự án nâng cấp, cải tạo hệ thống cấp nước sạch tập trung gắn với phát triển nông nghiệp bền vững triển khai tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn.

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, từ ngày 17 - 18/6, các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu giám định ADN đối với 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, góp phần phục vụ công tác xác định danh tính và đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ.

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Sáng 19/6, tại thôn Cốc Ngù, xã Mường Khương, Chương trình “Phiên chợ 0 đồng” và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Lào Cai, UBND xã Mường Khương, Đồn Biên phòng Nậm Chảy (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cùng các đơn vị liên quan.

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa nắng nóng, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, trao tặng áo phao cứu sinh và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hồ thủy điện Vĩnh Hà.

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Bộ Y tế đang đề xuất kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất từ Trung ương đến địa phương, trong đó Hà Nội dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm trực thuộc UBND thành phố, còn 32 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế.

fb yt zl tw